Những chi tiết bỏ quên trong vụ án bác sĩ ném xác nạn nhân xuống sông

03/11/2013 13:37 LIỄU PHẠM (TỔNG HỢP)
(GDVN) - Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Tường- bác sỹ phi tang xác nạn nhân- mặc dù thi thể chị Huyền vẫn chưa tìm thấy. Nhưng, có một số chi tiết dường như đang bị bỏ quên trong vụ án này...
Việc tìm kiếm xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác nạn nhân xuống sông đã bước sang ngày thứ 14, nhưng tung tích của chị Huyền vẫn không thấy đâu. Trong khi gia đình, dư luận băn khoăn về lời khai của Nguyễn Mạnh Tường phi tang xác nạn nhân xuống sông là không chính xác. 

Theo lời khai được CQ ĐT tiết lộ thì bác sĩ Tường đã mang xác nạn nhân đưa ra ô tô BKS 29A-488.81 rồi nhờ Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ) mang đồ đạc tài sản của chị Huyền gồm 1 xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân, mang đi vứt ở khu vực đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Thạch Bàn.

Tiếp đó Khánh lên ô tô do Tường điều khiển, chở xác chị Huyền quay lại cầu Thanh Trì, vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Hình ảnh chiếc xe mà Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh khai là đã dùng để chở xác nạn nhân.


Những chi tiết bị "lãng quên"

Lời khai của Đào Quang Khánh - người tham gia vụ phi tang xác có nói tới chi tiết Khánh cùng Nguyễn Mạnh Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi quay về số 45 đường Giải Phóng để lấy xác bê lên xe. 

Chi tiết 4 chiếc túi nilon khiến dư luận đặc biệt quan tâm và nghi ngờ. Tại sao phải dừng ô tô giữa đường để mua túi như vậy? Nếu là túi đựng đồ bình thường, chắc chắn ở phòng khám thẩm mỹ Cát Tường không thiếu.

Vậy trong khoảng thời gian mà Khánh đi vứt xe máy cùng các tư trang khác của chị Huyền thì liệu bác sĩ Tường có làm gì với xác của chị Huyền hay không?

Tại sao bác sĩ Tường lại cần tới 4 chiếc túi nilon màu đen? Kích cỡ của các chiếc túi này như thế nào? Cơ quan điều tra đã tìm đến tận nơi mua túi và lần tìm theo những chiếc túi này để xác định hay chưa?

Bên cạnh đó, căn cứ vào trình báo của gia đình nạn nhân thì khi tìm được đồ đạc của chị Huyền, chiếc điện thoại iPhone 5 đã "không cánh mà bay".

Ngoài ra, theo lời khai thì các đối tượng đã bê chị Huyền lên xe ô tô BKS 29A-488.81. Trong quá trình bê và để chị Huyền trên xe, có để lại dấu vết gì (vết xước, vết máu, dấu vân tay...) trên xe hay không? Những chi tiết này cũng chưa thấy cơ quan điều tra công bố?

Lý giải cho hành động không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu, đối tượng Tường nói: "Sau khi làm xong mọi việc, lúc nào tôi cũng trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Quả thực, khi chị Huyền bị tai biến trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ do tôi đảm nhiệm, tôi đã vô cùng sốc. Lúc đó, tôi không nghĩ được gì, cuống quýt làm mọi việc hòng che giấu tội lỗi. Giá như khi đó, tôi bình tĩnh được, làm chủ được tình huống, đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu thì... có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn"./.

Khoảng 8h45 ngày 19/10/2013 chị Lê Thị Thanh Huyền đi làm bằng xe máy Honda Lead màu đen, BKS: 30K2-8747, khi đi chị Huyền mặc áo véc màu vàng, bên trong mặc áo sơ mi màu trắng in hoa tròn đen, mặc quần vải màu đen và mang theo một túi xách màu đen, trong túi thường để hai điện thoại Nokia đỏ và iPhone 5 màu đen, thẻ ngân hàng, CMND mang tên Lê Thị Thanh Huyền.

Đến khoảng 20h vẫn không thấy chị Huyền về, anh Huy đã gọi điện nhiều lần nhưng không thấy chị Huyền nghe máy. Anh Huy đã cùng gia đình đến các bệnh viện trong nội thành Hà Nội để tìm chị Huyền. Khi anh Huy đến bệnh viện Bạch Mai thì nhận được cuộc gọi đến từ số của chị Huyền, anh Huy nghe máy thì người gọi điện xưng là Vũ Văn Tuấn (SN 1990, ở tổ 9, phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội).

Anh Tuấn cho biết, trên đường đi làm về nhà đến khu vực đường 40m thuộc địa bàn phường Thạch Bàn thì phát hiện có 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead màu đen, BKS: 30K2-8747 bị đổ nghiêng trái trên vỉa hè trong tình trạng chìa khóa vẫn cắm ở ổ điện, xe đã tắt máy; ở móc có treo 1 túi xách nhỏ, sau khi tìm kiếm xung quanh không thấy có ai, anh Tuấn có nhờ 2 người làm chứng rồi mở túi ra xem thì thấy bên trong có 1 điện thoại Nokia, 2 thẻ ATM, 1 CMND mang tên Lê Thị Thanh Huyền, anh Tuấn đã lấy điện thoại di động trong túi gọi đến số gần nhất đã liên lạc thì gặp anh Nguyễn Hữu Huy. Sau đó anh Huy đã đi sang phường Thạch Bàn xác nhận xe máy và đồ vật, giấy tờ là của vợ mình, sau đó anh Huy đã đến phòng Cảnh sát Hình sự trình báo sự việc.


LIỄU PHẠM (TỔNG HỢP)