Những con đường khiến các cặp tình nhân" phát thèm" (P2)

15/04/2012 05:29 Nguyễn Thắm (tổng hợp)
(GDVN) - Những con đường thơ mộng không thể gọi tên...Từ con đường mới lập để chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, từ con đường hàng trăm năm tuổi ở Đà Lạt, ở Huế .... khiến những ai đã một lần đi qua không thể không nhớ về mỗi khi đi xa.

Con đường gốm sứ (Hà Nội) là nơi các bạn trẻ ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của tình yêu. Với tổng chiều dài hơn gần 4km, nó mang nhiều màu sắc, hình ảnh của đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến.
Con đường trải đầy hoa điệp vàng, dẫn vào tháp Pongour (Đà Lạt). Nó hút hồn không ít các bạn trẻ khi qua đây.
Con đường nhỏ quanh hồ Đoàn Thị Điểm (Hải Phòng) như mơ, như thực với màu đỏ quyến rũ của thành phố “hoa phượng đỏ”.
Nằm bên bờ sông Hàn thơ mộng, Bạch Đằng là con đường đẹp nhất của Đà Nẵng. Nó xứng với câu thơ họa của Tố Hữu “xanh núi, xanh sông, xanh biển”.
Đường "phượng bay" (Huế) - con đường tràn đầy nỗi nhớ, niềm thương của tình yêu. Con đường da diết những nỗi nhớ mong trong nhạc Trinh Công Sơn:
“Đường phượng bay mù không lối vào
Hàng cây lá xanh gần với nhau
Người ngồi xuống mây ngang đầu
Mong em qua bao nhiêu chiều”
Rực rỡ, nồng nàn với nhiều loại hoa, đường hoa Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh) là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Ban ngày, đường Nguyễn Huệ rực rỡ với đủ loại màu sắc.
Thướt tha những tà áo dài để ai nhớ, ai mong....
…và tỏa sáng lộng lẫy về đêm.
Trần Phú- “con đường vàng” của Nha Trang. Nó còn được mệnh danh là con đường thức khuya cùng du khách khi họ đến thành phố biển.
Vẻ đẹp mềm mại, hoành tráng của một nút giao thông trên cao của quốc lộ 13 (Bình Dương).
Nguyễn Thắm (tổng hợp)