Những điều chưa đẹp ở đường hoa Nguyễn Huệ

11/02/2016 08:37 Phương Linh
(GDVN) - Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ đã không được người dân giữ gìn cẩn thận. Nhiều hoa đã bị xô vẹo, nghiêng ngả, thậm chí là héo úa bởi người dân thiếu ý thức.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 7/2 (29 tháng Chạp âm lịch), đường hoa Nguyễn Huệ ‘ken’ chặt người dân đến thưởng thức vẻ đẹp của hoa, chờ đón những khoảnh khắc của pháo bông rực rỡ trong giờ phút giao thừa.

Do lượng người đến với đường hoa quá đông, lại do sự thiếu quan tâm, sâu sát nhắc nhở của lực lượng bảo vệ đường hoa, nên dọc theo suốt chiều dài gần 1km của đường hoa, có rất nhiều hoa đặt trong chậu bị xô vẹo, nghiêng ngả, hay thậm chí là dập nát, héo úa.

Những chậu hoa héo úa, xiêu vẹo bởi du khách không biết giữ gìn vẻ đẹp của hoa (ảnh: P.L)

Nhiều du khách đã cố tình sờ tay vào hoa để chụp hình, ngồi lên bậc thềm làm gãy hoa…dù vô tình hay cố ý cũng đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đường hoa Nguyễn Huệ, một nét đẹp truyền thống trong lĩnh vực văn hóa hàng chục năm nay của TP.HCM mỗi khi năm hết, tết đến.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ chính của đường hoa là nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ Nam Hải Sơn đã thiếu sự quan tâm, sâu sát, nhắc nhở những du khách đã có hành động làm tổn hại tới hoa.

Nhiều bảo vệ đã làm việc riêng, trong khi đang làm nhiệm vụ tại đường hoa Nguyễn Huệ, ví dụ: hút thuốc lá, xem tin nhắn hay đọc báo mạng trên điện thoại, ngồi chơi ở các nơi nghỉ mệt của du khách.

Một điều đáng nói khác, đường hoa Nguyễn Huệ chỉ mới khai mạc được hơn 2 ngày, và còn phải gần 1 tuần nữa mới kết thúc, nhưng đường hoa nổi tiếng ở TP.HCM này đã trở nên xấu xí hơn nhiều trong mắt người đi tham quan, thưởng ngoạn.

Được biết, nguồn kinh phí để tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ vào khoảng 12 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được nét chưa đẹp của đường hoa Nguyễn Huệ đêm cuối năm:

Những chậu hoa này cũng cùng chung số phận khi nó nghiêng ngả bất thường (ảnh: P.L)
Du khách ngồi lên bậc thềm có hoa ở phía dưới dễ làm cho hoa bị dập nát (ảnh: P.L)
Thiếu nữ Sài Gòn chụp hình nghiêng vào hoa dễ làm cho hoa bị tổn thương (Ảnh: P.L)
Bảo vệ của Nam Hải Sơn xem điện thoại khi đang làm việc tại đường hoa (ảnh: P.L)
 Người bảo vệ này cũng ngồi xem điện thoại, thiếu sự quan sát du khách có làm hư hoa không (ảnh: P.L)
Những chậu hoa này cũng bị xiêu vẹo do du khách thiếu ý thức gìn giữ vẻ đẹp của hoa (ảnh: P.L)
Thiếu nữ Sài Gòn xinh đẹp, nhưng thiếu ý thức giữ gìn vẻ đẹp của đường hoa khi tác động vào hoa lan (ảnh: P.L)
Phương Linh