Những hình ảnh ấn tượng về "Hội Xuân Vinsers 2017"

16/01/2017 13:35 Mai Anh
(GDVN) - Ngày 14/1/2017, tại trường Tiểu học Vinschool Times City Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Hội Xuân Vinsers 2017 - Tôn vinh truyền thống Việt.

Khuôn viên trường Tiểu học Vinschool Times City, một trong những ngôi trường hiện đại nhất Hà Nội đã thay đổi đầy bất ngờ khi tái hiện lại truyền thống Việt Nam với những gian hàng mái lá, khung cảnh trường thi xưa, với áo dài truyền thống, tranh giấy Đông Hồ và các trò chơi dân gian bắt vịt, ném còn… trong Hội Xuân Vinsers 2017, vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 14/01.

Sự kiện không chỉ mang đến không khí Tết rộn ràng mà thể hiện mong muốn tôn vinh, kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hội Xuân Vinschool 2017 năm nay rất đặc biệt bởi học sinh đã tái hiện hình ảnh Tết Việt Nam và Tết bốn phương trong cùng một không gian lễ hội.
Những gian hàng mái lá mang lại không khí truyền thống của Tết Bắc Trung Nam.
Viết lên tấm giấy điều đỏ những câu đối chào Xuân 2017, các em học sinh đã gửi gắm những lời chúc năm mới ấm áp, hạnh phúc đến mọi người.  
Làm giám khảo hội thi “Vinsers Vui câu đối Tết” trong không khí mô phỏng trường thi xưa. Nhà sử học Dương Trung Quốc rất bất ngờ về khả năng thư pháp của các em học sinh.
Với sự cố vấn của Nhà thiết kế Đức Hùng, các em học sinh đã dùng màu Acrylic để thiết kế họa tiết áo dài trên nền áo truyền thống.

15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn và bán quyên tiền mua sách cho học sinh Quảng Trị. 

Vui đón Tết Đinh Dậu, các bạn học sinh Vinschool còn thực hiện dự án “Quần kê hội tụ”. 36 chú gà – 36 tác phẩm nghệ thuật handmade được trưng bày trong năm Gà đã mang lại dấu ấn khác biệt với hàng nghìn người đi hội.
Các chú gà Kim kê cửu đỉnh, Kim kê độc lập, Đông tảo cùng kê… được Vinsers tạo hình từ giấy báo cũ, giấy vụn, keo sữa, băng dính… khiến người xem như được về với thôn quê.
Tranh dân gian Đông hồ cũng làm các em vô cùng thích thú.
Hội Xuân Vinschool 2017 còn đậm không khí Tết cổ truyền khi có rất nhiều các trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn, kéo mo cau…
Nhiều em học sinh thích thú khi lần đầu được bịt mắt bắt vịt… 
… và chơi các trò chơi dân gian ném còn, nhảy dây…
Tại sân bóng Vinschool, sân khấu múa rối nước đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương. 

Hội Xuân Vinsers 2017 khép lại nhưng sự kiện một lần nữa thể hiện sự nhất quán của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng cho học sinh tinh thần “Tự hào dân tộc - Sẵn sàng Hội nhập”.

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển.

Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hoá, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống.

Hiện nay hệ thống giáo dục Vinschool đang có hơn 13.000 học sinh theo học.

Tại đây, thông qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị 16 năng lực của thế kỷ 21- giúp các em sống thành công, sống có ích ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.

Mai Anh