Những hình ảnh 'lạnh người' vụ cụ ông 87 tuổi bị con vứt ra đường

10/09/2012 07:17 Thu Hòe (Tổng hợp)
(GDVN) - Hình ảnh một ông lão 87 tuổi da bọc xương, ốm yếu, vừa xuất viện đã bị con cái "để lại" ở vỉa hè, con dâu kiên quyết "cấm cửa" khiến dư luận xót thương và vô cùng phẫn nộ. Sáng 9/9, ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc này vẫn tấp nập người mua kẻ bán như chưa có bất cứ chuyện ầm ĩ gì xảy ra.

Sáng 9/9, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại số nhà 11, phố Núi Trúc - Hà Nội. Cụ ông Ngô Vỹ Nhân, 87 tuổi đã không còn nằm trước vỉa hè của ngôi nhà. Tầng 1 của ngôi nhà tấp nập người mua kẻ bán.
Theo ông Hoàng Văn Lượng – Tổ trưởng tổ dân phố số 15, Khu dân cư số 3, phường Kim Mã – Bà Đình – Hà Nội, cụ ông Ngô Vi Nhân không thuộc hộ khẩu thường trú ở phường Kim Mã.
"Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện hai cô con gái cụ Nhân cùng bàn tính và lên kế hoạch mang bố đến đặt nằm trên vỉa hè trước của ngôi nhà của người anh trai đã quá cố và ép chị dâu cho bố vào nhà, nhận về trách nhiệm phụng dưỡng", ông Lượng nói.
Thế nhưng, câu chuyện đau lòng về cụ ông 87 tuổi bị các con "vứt"  nằm trên vỉa hè vẫn chưa hề lắng xuống. Những người dân sống ở khu vực phố Núi Trúc vẫn chưa hết bàng hoàng, bất bình, phẫn nộ và không ngớt đánh giá, bình luận về sự việc. 
Bà Nguyễn Thị Th, bán bánh mỳ dạo trên phố Núi Trúc kể lại sự việc với PV bằng thái độ bất bình, phẫn nộ trước hành động thất đức của những người con ấy.
Như đã phản ánh, chiều 7/9, người dân sống trên phố Núi Trúc và nhiều người đi đường đã chứng kiến cảnh thương tâm, các con đưa bố già 87 tuổi, vừa xuất viện cho nằm ở vỉa hè hơn nửa ngày.
Theo người dân kể lại, từ 11h ngày 7/9, cụ ông  Ngô Vỹ Nhân (87 tuổi) sau 2 tháng nằm viện được các con cụ đưa tới đây và đặt ông nằm ở vỉa hè, ngay trước cửa của nhà cô con dâu cả (con trai cả của ông Nhân mất cách đây hơn 2 năm).
Khi cụ Nhân được các con đưa tới đây người con dâu cả quyết không mở cửa cho ông vào, còn vợ cụ Nhân ở phía trong nhà cũng không ra mặt.
Cụ Nhân phải nằm vỉa hè, trời lúc nắng, khi mưa, dù ông vừa phải nằm viện hơn 2 tháng.
Thấy cảnh thương tâm của cụ Nhân, nhiều người dân sống cạnh đó và người đi đường đã tập trung thể hiện bức xúc với hành động nhẫn tâm của những người con.
Cụ chỉ còn biết nhắm mắt thật chặt để không phải chứng kiến cảnh tượng người ta nhìn ông, nhìn cảnh tượng các con do mình nuôi lớn đã đối xử với ông như vậy.
Tới khoảng 20h, cụ Nhân mới được các con đưa về nhà người con gái thứ.
Trong cuộc trao đổi mới nhất với PV Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Văn Lượng – Tổ trưởng tổ dân phố số 15, Khu dân cư số 3, phường Kim Mã – Bà Đình – Hà Nội, nơi xảy ra sự việc đau lòng trên cho biết thêm: “Ngay tại buổi họp trên phường, chị Hường (con dâu cả của cụ Nhân - PV) đã nói đến chi tiết, cụ Nhân có những biểu hiện bất bình thường trong sinh hoạt. Nhiều khi cụ tự trút bỏ hết quần áo, nằm lăn lộn dưới nền nhà và bắt con phải bế vào giường. Rất có thể vì lí do này mà những người con của cụ muốn chối bỏ trách nhiệm phụng dưỡng bố. Và trên thực tế, cụ Nhân đã phải vào viện dưỡng lão khi con cái đề huề và có của ăn của để…".

Thu Hòe (Tổng hợp)