Những mùa xuân có Đảng

29/01/2016 07:34 Ths Trương Khắc Trà
(GDVN) - Đảng là biểu tượng của mùa xuân, và trong tràn ngập sắc xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Đã hơn 85 mùa xuân trôi qua chúng ta có Đảng.

LTS: Mỗi độ Tết đến Xuân về, nhân dân Việt Nam ta luôn có câu khẩu hiệu quen thuộc, thiêng liêng “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới” để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu và để khắc dạ ghi tâm mốc son lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời.

Trong bài viết này Ths Trương Khắc Trà bày tỏ niềm hân hoan trước một mùa xuân náo nức, vui tươi của lòng người  hướng về mùa xuân, hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng quang vinh!

Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả. 


Từ ngàn đời nay, trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, mùa Xuân luôn tượng trưng cho sức mạnh, sự trẻ trung và những gì tốt đẹp nhất, một năm bắt đầu từ mùa xuân. 

Và cách mạng Việt Nam cũng bắt đầu từ một mùa xuân, đó là mùa xuân năm 1930 Đảng ta ra đời như một vầng dương tỏa sáng, như ngọn đuốc hào quang xua đi cái đêm dài nô lệ của dân tộc, và từ đây ngọn đuốc ấy mãi mãi soi sáng dẫn lối, đưa đường, đưa con thuyền cách mạng đến bờ vinh quang.

Mùa Xuân về rạo rực khắp phố phường làng bản, rạo rực lòng người. Từ bao giờ cứ mỗi độ xuân về, chúng ta lại thốt lên từ trái tim mình: “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng đất nước đổi mới”. Đảng sinh ra vào một mùa xuân và đã mang đến cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân bất tận. 

Từ khi thành lập, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh gian lao thử thách (Ảnh: binhthuan.gov.vn)

Đảng là biểu tượng của mùa xuân, và trong tràn ngập sắc xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Đã hơn 85 mùa xuân trôi qua chúng ta có Đảng. 

Từ khi thành lập, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh gian lao thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Từ gian khổ đến vinh quang Đảng luôn mang trong mình trọng trách cao cả, trọng trách với Tổ quốc, trọng trách với muôn dân, đã hơn 85 mùa xuân có Đảng, dù Bác - người sáng lập và rèn luyện Đảng đã đi gặp Các Mác, Lê-nin nhưng tư tưởng của Người vẫn mãi soi sáng cho hôm nay.

Còn nhớ những ngày đầu gian khó, mùa xuân năm 1930 khi Đảng mới ra đời tuy lực lượng yếu và thiếu nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của vị lãnh tụ tài ba Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, Đảng đã tích cực chủ động đi sâu vào quần chúng nhân dân, tạo nên cú hích đầu tiên cho cách mạng Việt Nam bằng cao trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh 1930 – 1931 đến cuộc vận động dân chủ 1936 – 1939, rồi đỉnh cao là cuộc cách mạng mùa thu năm 1945 khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Trải qua những cột mốc đáng nhớ mang tính bước ngoặt ấy Đảng đã chứng tỏ được rằng con đường cách mạng vô sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn lựa là phù hợp với xu thế lịch sử, hợp lòng người và đó là con đường duy nhất đúng cho cách mạng Việt Nam.

Sau năm 1945 một chính quyền dân chủ non trẻ ra đời, ngay lập tức phải đối mặt với vô vàn khó khăn gian khổ, thù trong giặc ngoài, tình thế đất nước như Bác Hồ nhận định “ngàn cân treo sợi tóc”. 

Lời chúc Tết dí dỏm nhưng nhiều ý nghĩa dành cho bạn bè, đồng nghiệp

(GDVN) - Lời chúc đầu năm mới không thể thiếu lời chúc dành cho anh chị, bạn bè và đồng nghiệp. Đó là những lời chúc hài hước nhưng cũng đầy tình cảm, ý nghĩa.

Nhưng kỳ lạ thay càng trong gian khổ khó khăn Đảng ta càng minh mẫn sáng ngời, đã chèo chống đưa đất nước vượt qua giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm, đặc biệt thắng lợi chấn động năm châu Điện Biên Phủ là bằng chứng sắt thép về sức mạnh của ý Đảng hợp lòng dân.

Thực dân pháp bị đẩy lùi, đế quốc Mỹ thay chân nhảy vào Miền Nam chia tách đất nước thành hai miền thương nhớ, hoàn cảnh lịch sử một lần nữa đặt Đảng vào tình thế khó, vừa xây dựng XHCN ở Miền Bắc vừa chi viện cho Miền Nam ruột thịt, tất cả vì Miền Nam thân yêu.

Một chuỗi thắng lợi cả trên bàn đàm phán lẫn trên chiến trường buộc tập đoàn Ngô Đình Diệm và bức bình phong mang tên Mỹ phải cút nhào, có lẽ trong suốt 85 mùa xuân có Đảng thì mùa xuân năm 1975 là một trong những mùa xuân đáng nhớ nhất trong lịch sử. 

Mùa xuân ấy đã mở ra một trang sử chói lọi, chấm dứt những chuỗi ngày đau thương tủi hờn, tiếng súng, tiếng bom đã bị đẩy lùi cho tình người đơm hoa kết trái.

Sau mùa xuân định mệnh ấy, Đảng cũng đã tròn 45 năm tuổi, trên thế giới này chưa có một chính Đảng nào chỉ có 45 tuổi đời nhưng đã đưa một dân tộc từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ, chiến thắng vẻ vang trước những thế lực hùng mạnh nhất thế giới, đưa Việt Nam từ một quốc gia có nguy cơ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới trở thành đất nước được bạn bè năm châu ái mộ.

Bối cảnh lịch sử đã đổi thay, Đảng cũng phải chuyển mình để phù hợp với thời cuộc, dẫu có lúc khắc khoải đớn đau nhưng những thành tựu đổi trong 40 năm qua đã nói lên tất cả.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước thoát nghèo bước vào hội nhập mạnh mẽ, Việt Nam là người bạn tin cậy của hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên tích cực của hầu hết các tổ chức lớn trên thế giới. Những điều đó đã thêm một lần nữa khẳng định thêm rằng, Đảng chính là nhân tố quyết định đến mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Giáp Ngọ 2014

(GDVN) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc Tết Giáp Ngọ 2014 đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước...

Bước vào thời đại kinh tế tri thức, chiến tranh chưa phải đã kết thúc trái lại chiến tranh đã và đang chuyển biến sang những hình thức khác tinh vi hơn, nguy hiểm hơn, đó là chiến tranh kinh tế, chiến tranh thông tin, chiến tranh tiền tệ, chiến tranh công nghệ và diễn biến hòa bình…

Điều đó đòi hỏi toàn Đảng toàn dân phải cùng nhau nỗ lực, Đảng phải biết làm mới mình, nhân dân phải có niềm tin vào Đảng.

Một mùa xuân nữa lại về đất nước tưng bừng đón ánh bình minh mới từ TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương) và hình thành cộng đồng chung ASEAN.  

Việt Nam đã trở thành nước có nền kinh tế phát triển năng động thuộc hàng bậc nhất Đông Nam Á, sớm hoàn thành sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên với triển vọng tốt đẹp.

Đảng là mùa xuân, Đảng là mẹ hiền, Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng”, những lời ngợi ca ấy nhân dân ta dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập và rèn luyện trong hơn 85 năm qua, chợt nhớ lời ca của nhạc sỹ Phạm Tuyên “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi”.

Đằng sau những chiến thắng quang vinh vẫn còn đó những âu lo chưa bao giờ dứt, đó là tham nhũng, lãng phí, những đòi hỏi bức thiết từ cải cách hành chính, tinh giản biên chế…đó là những vấn đề sống còn mà toàn Đảng, toàn dân phải cùng nhau nỗ lực chung tay giải quyết. 

Để làm được điều đó trước hết Đảng phải gương mẫu, văn minh, tiên tiến, biết tập hợp và phát huy dân chủ, Đảng phải “nhập thế” vào đời sống để Đảng thực sự là Đảng của hơn 90 triệu người dân.

Nàng xuân đã ngấp nghé bên thềm, đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ và vận hội mới cũng như thách thức không hề nhỏ, con đường hội nhập đã rộng mở nhưng đất nước có tiến lên được hay không là nhờ vào sự sáng suốt của Đảng.

Ths Trương Khắc Trà