Nhuộm tóc xong, lôi cô chủ vào nhà vệ sinh cướp tài sản

02/06/2014 06:19 Văn Minh
(GDVN) - Trong lúc chị N. lên gác ngủ trưa, Tú lẻn vào tiệm lấy tài sản thì bị phát hiện. Lúc này, Tú giả làm khách đến nhuộm tóc rồi dùng dao khống chế cướp tài sản.

Chiều 1/6, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ đối tượng Trần Quang Tú (18 tuổi, quê Đăklăc) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 30/5, Tú đi đến tiệm hớt tóc Q.N trên đường Linh Trung thì phát hiện trước cửa tiệm có một chiếc xe tay ga, bên trong tiệm không có người. Tú liền đi vào với ý định lấy trộm tài sản và chiếc xe máy.

Trần Quang Tú bị người dân bắt giữ khi cố tìm cách tẩu thoát

Sau khi Tú vào, chủ tiệm là chị N.Q.N (25 tuổi, quê Đồng Nai) đang ngủ trưa trên gác phát hiện Tú. Khi bị phát hiện, Tú giả vờ hỏi có nhuộm tóc không để “án binh”. Lúc này, chị N. xuống gác và lấy đưa cho Tú mẫu màu để người này lựa chọn. Chọn xong, chị N. tiến hành nhuộm tóc cho vị khách bất ngờ này.

Đến khi tính tiền, Tú không trả mà dùng con dao mang theo trong người khống chế chủ tiệm, lôi vào nhà vệ sinh, nhấn đầu chị N. vào xô nước để uy hiếp cướp tài sản.

Nơi Tú khống chế và nhấn đầu chị N. vào nước để cướp tài sản

Trong lúc giằng co, chị N. đã cố đạp ngã tên cướp rồi chạy ra ngoài truy hô. Người dân xung quanh hay tin liền chạy đến vây bắt thì Tú bỏ chạy. Bị người dân và bảo vệ dân phố truy đuổi, Tú leo lên nốc nhà người dân gần đó định tẩu thoát thì bị người dân đón lỏng bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận thấy tiệm uốn tóc của chị N. không có người nên vào định trộm xe máy và tài sản. Khi bước vào tiệm thì bị chủ tiệm phát hiện nên Tú đã giả làm khách hàng nhuộm tóc để chờ cơ hội ra tay. Sau khi nhuộm tóc xong, Tú đã lấy dao mang theo trong người khống chế chị N. để cướp tài sản.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Minh