Nổ động cơ, máy bay Pháp chở trên 500 hành khách hạ cánh khẩn cấp

11/03/2019 17:45 Vũ Phương
(GDVN) - Một hành khách trên chuyến bay cho biết, thấy động cơ bên trái bốc lửa trong vài giây kèm theo tiếng nổ lớn. Hành khách trên chuyến bay chỉ biết cầu nguyện.

Theo hãng tin AFP, sự cố động cơ khiến chiếc Airbus A380 của hãng hàng không Pháp Air France buộc phải hạ cánh trở lại Thủ đô Abidjan (Bờ Biển Ngà) khi đang trong hành trình tới Paris (Pháp) vào ngày 10/3.

Được biết, chiếc A380 gặp sự cố khi đang chở hơn 500 hành khách. Trước đó, vào ngày Chủ nhật chiếc máy bay này hạ cánh tại Thủ đô Abidjan mà không hề gặp bất cứ trục trặc nào.

Trên chuyến bay có Baudelaire Mieu, một nhà báo của Bloomberg News cho hay: "Chúng tôi đang bay qua Nigeria (tới Paris). Tôi bỗng thấy một quả cầu lửa trong vài giây và sau đó là một tiếng nổ lớn ở phía động cơ bên trái máy bay”.

"Máy bay bắt đầu lộn vòng, mọi thứ đều rung chuyển và mọi người bắt đầu hoảng loạn. Sau đó, phi công đã đến thông báo “Máy bay gặp sự cố một động cơ bên trái. Chúng ta đang quay trở lại Abidjan”, Baudelaire Mieu nói.

Máy bay Airbus 380 là chiếc máy bay khổng lồ có 4 động cơ và cũng là máy bay chở khách lớn nhất thế giới đã gặp sự cố nổ một động cơ bên trái. Ảnh: AFP. 

Giám đốc khu vực Tây Phi của hãng hàng không Air France Jean-Luc Mevellec đã lên tiếng về sự cố trên: “Về mặt kỹ thuật, đó có thể được xem là nổ động cơ. Sự cố này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Để xử lý sự cố này, phi hành đoàn của hãng đã được đào tạo rất kỹ về các tình huống được mô phỏng trước đó”.

Ông Jean-Luc Mevellec - Giám đốc khu vực Tây Phi của hãng hàng không Air France xác nhận vụ việc. Ảnh: Chụp Linkedin. 

Trong khi đó, theo nhà báo Baudelaire Mieu, Airbus 380 là chiếc máy bay khổng lồ có 4 động cơ và cũng là máy bay chở khách lớn nhất thế giới.

“Trên đường quay trở lại Abidjan, chiếc máy bay liên tục rung lắc và những hành khách trên chuyến bay chỉ biết cầu nguyện.

Thật hú hồn, tôi chưa bao giờ trải qua sự sợ hãi đến vậy", Mieu nói.

May mắn, chuyến bay chở hơn 500 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống Thủ đô Abidjan của Bờ Biển Ngà.

Được biết, theo thông tin chia sẻ, chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Pháp Air France gặp sự cố có số hiệu AF703 F-HPJC. Tuổi đời 10 năm. Ngày cất cánh đầu tiên vào 20/7/2009.

Vũ Phương