Nổ kho vũ khí của quân đội Nga, ít nhất 5 người chết

03/05/2012 06:29 Nguyễn Hường (theo 1TV)
(GDVN) - Ít nhất 5 binh lính đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ kho đạn xảy ra ngày 2/5 tại miền trung nước Nga.

Ít nhất 5 binh lính đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ kho đạn xảy ra ngày 2/5 tại một trường bắn thuộc căn cứ quân sự Mulino ở khu vực Nizhny Novgorod, miền Trung nước Nga.


Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại kho vũ khí của một trường bắn thuộc căn cứ quân sự Mulino ở khu vực Nizhny Novgorod. Ảnh 1TV

Các hãng tin Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết tai nạn xảy ra khi các binh lính đang chuyển toàn bộ số đạn dược đã hết hạn sử dụng đi tiêu hủy. 

Hiện các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.


Hiện trường vụ nổ. Ảnh 1TV

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ tai nạn chết người liên quan tới trang thiết bị, khí tài quân sự của Nga.Vào cuối tháng 5/2011, một đám cháy xảy ra tại một kho lưu trữ vũ khí ở Bashkiria đã phá hủy hơn 50 tòa nhà.

Vài ngày sau, một vụ nổ tại kho vũ khí ở Udmurtia đã khiến hơn 28.000 người phải đi sơ tán và 100 người bị thương.

Trong tháng 11/2009, hơn 40 tấn đạn dược đã bị tiêu hủy trong suốt 9 giờ xảy ra sự cố tại một kho vũ khí của Hải quân ở Ulyanovsk và làm hơn 450 tòa nhà bị hư hại.


Tai nạn xảy ra khi các binh lính đang chuyển toàn bộ số đạn dược đã hết hạn sử dụng đi tiêu hủy. Ảnh 1TV

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân là do những quy định an toàn tại các kho vũ khí của quân đội đã bị bỏ qua.
 
Nguyễn Hường (theo 1TV)