Nổ súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, 2 lính Ấn Độ thiệt mạng

09/01/2013 07:08 Hồng Thủy (Nguồn: AFP)
(GDVN) - Hôm nay 9/1 Ấn Độ sẽ có "phản ứng tương xứng" sau khi cáo buộc Pakistan đã giết hai 2 binh sĩ của họ và 1 bị chặt xác.
Hãng thông tấn AFP ngày 9/1 đưa tin, hôm nay 9/1 Ấn Độ sẽ có "phản ứng tương xứng" sau khi cáo buộc Pakistan đã giết hai 2 binh sĩ của họ và 1 bị chặt xác. Tuyên bố này được đưa ra bởi Ngoại trưởng Ấn Độ Salman Khurshid vào hôm qua 8/1, ông cho rằng động thái này của Pakistan được lên kế hoạch nhằm phá hoại tiến trình hòa bình vốn dĩ đã rất mong manh.

Biên giới Ấn Độ - Pakistan vẫn thỉnh thoảng nổ ra các cuộc đọ súng giữa 2 bên

Quân đội Pakistan trong khi đó từ chối bình luận về thông tin trên khi cho rằng đó là "tuyên truyền" của Ấn Độ nhằm chuyển hướng sự chú ý đến một vụ đọ súng ở biên giới cuối tuần qua làm một binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Hai binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng sau một trận chiến nổ ra khoảng giữa trưa hôm qua khi họ tuần tra trong điều kiện sương mù và phát hiện ra lính Pakistan xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ khoảng 500 mét, người phát ngôn quân đội Ấn Độ cho biết. Một thỏa thuận ngừng bắn giữa 2 bên dọc biên giới chung đã được ký kết năm 2003 nhưng thỉnh thoảng cả 2 bên vẫn vi phạm.

"Đó là một trận chiến với quân đội Pakistan", Rajesh Kalia người phát ngôn quân đội Ấn Độ nói với AFP từ khu vực dãy Himalaya xác nhận tên của 2 người lính thiệt mạng là Trung sĩ Hermarai Singh và Sudhakar Singh.

Quân lính Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan

"Những kẻ xâm nhập (lính Pakistan) thường xuyên vào sâu khoảng 400 đến 500 mét bên trong lãnh thổ Ấn Độ", ông nói về các cuộc đụng độ trong khu vực Mendhar. Khurhid mô tả các vụ giết người là "vô nhân đạo" và không phải "cách quân đội văn minh đối phó với nhau".

"Chúng ta cần phải làm điều gì đó về việc này và nó sẽ được thực hiện sau khi xem xét cẩn thận tất cả các thông tin và tham khảo ý kiến Bộ Quốc phòng", Ngoại trưởng Ấn Độ nói với kênh tin tức NDTV. "Điều này thực sự khủng khiếp và không thể chấp nhận được", ông nói thêm và cho biết sẽ đưa ra "phản ứng tương xứng trong ngày hôm nay".

Hồng Thủy (Nguồn: AFP)