Nổi bật ngày 5/2: Ai mới là người nói đúng vụ cưỡng chế ở Hải Phòng?

05/02/2012 19:42 Hải Sơn (Tổng hợp)
(GDVN) - Ai nói đúng ở vụ cưỡng chế ở Hải Phòng. Một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể. Đang ngủ lãnh 4 viên đạn... là những sự kiện nổi bật trong ngày 5/2.
Ai mới nói đúng ở vụ cưỡng chế ở Hải Phòng?

Trên Vietnamnet đã đăng tải: "Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược", bài báo đã tổng hợp lại toàn bộ những phát ngôn của đại diện chính quyền Tiên Lãng và Hải Phòng và ý kiến của các chuyên gia, cựu lãnh đạo và nhân dân Tiên Lãng theo trình tự thời gian từ khi xảy ra sự việc trên nhiều tờ báo khác.

5/1: Chiến sĩ công an, bộ đội bị bắn trong vụ cưỡng chế. Đây là thông tin ban đầu, xuất hiện trên hầu hết các mặt báo, rồi gây chấn động dư luận ngay những ngày đầu năm mới 2012.
Những phát ngôn nào đúng ở vụ cưỡng chế tại Hải Phòng?

6/1: "Đất quy hoạch, huyện tạm thời cho thuê". Ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng: “Khu đầm nằm trong vùng quy hoạch sân bay quốc tế Tiên Lãng đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, tạm thời huyện cho thuê để “phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.


7/1: "Biên bản không có giá trị, có thể gây hiểu lầm!". Ông Vũ Văn Luân - người cùng khởi kiện quyết định của UBND huyện Tiên Lãng như ông Vươn: "UBND huyện Tiên Lãng đã bội ước với tôi. Sau thỏa thuận ở TAND Hải Phòng, tôi rất tin tưởng chính quyền huyện Tiên Lãng sẽ tiếp tục giao mảnh đất mà chúng tôi đã gắn bó. Nào ngờ họ đã bội ước, thỏa thuận đặt bút ký vào rồi mà về địa phương thì họ bảo cứ phải giao đất rồi mới giải quyết sau".

Ông Phạm Công Hùng, Thẩm phán TAND Tối cao: "Nếu do nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên người khởi kiện đồng ý rút đơn kháng cáo, đơn khởi kiện khi trong tay họ chỉ có một biên bản ghi nhận ý kiến của UBND huyện, còn quyết định thu hồi đất của họ vẫn đang tồn tại trên thực tế thì hơn ai hết, chính thẩm phán giải quyết vụ án đó phải phân tích cho họ nắm được hậu quả pháp lý của việc rút đơn để họ cân nhắc, quyết định”.

8/1: "Người dân rất đồng tình với việc cưỡng chế". Ông Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng: “Năm nay tình hình tội phạm nhìn chung là bình thường, không có vấn đề gì cả, tức là vẫn theo quy luật chung ấy. Chỉ có một điểm đặc biệt nhất là vụ việc ở Tiên Lãng mấy ngày gần đây. Đối tượng của vụ việc này, ban đầu đâu phải là tội phạm”.

Ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng: “Sau khi vụ việc xảy ra, quần chúng nhân dân, nhất là nhân dân các xã khu vực ven biển huyện Tiên Lãng, rất bất bình, đề nghị cơ quan chức năng phải sớm đưa ra xét xử nghiêm minh đối với những người cố tình chống đối”.

Ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng: "Việc thu hồi đất đối với hai hội viên là anh Vươn, ông Luân là trái pháp luật.  Đại diện cho chính quyền huyện Tiên Lãng đã ký thỏa thuận với người dân để giải quyết vụ án hành chính có sự chứng kiến của TAND TP nay lại lật lọng với thỏa thuận đó".


Luật sư Lê Đức Tiết - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật MTTQ VN: "Trong thời gian về tận địa phương tìm hiểu sự việc, đoàn chúng tôi tiếp xúc với 11 người không hẹn trước, trong đó có những đảng viên lão thành, có người nguyên là bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, có người có đất bị thu hồi, có những người không có liên quan gì... Tất cả họ đều không tán thành với việc làm của chính quyền nơi đây”.

GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Đại biểu Quốc hội: Khi thấy ông Đỗ Hữu Ca nói rằng "vụ cưỡng chế là một chiến tích lớn của công an Hải Phòng", tôi vô cùng sửng sốt, không thể tin nổi đây là ý kiến của một giám đốc công an TP. Ông Ca dùng các cụm từ "rất là hay", "rất là đẹp" nói về sự phối hợp tác chiến trong vụ cưỡng chế. Thú thật là tôi không biết bình luận thế nào.

'Đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế đối với ông Vươn'

Trên Vnexpress đưa tin, tại buổi gặp với Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền, ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản, đã đưa ra 5 kiến nghị, trong đó có việc thu hồi quyết định cưỡng chế đất đối với ông Đoàn Văn Vươn.Ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế tại Tiên Lãng - Hải Phòng
Tại buổi làm việc, với tư cách một hội nghề nghiệp, đại diện cho hàng trăm người dân được giao đất để nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng, ông Luân đã đề xuất với lãnh đạo thành phố 5 vấn đề gồm: đề nghị chủ tịch UBND TP Hải Phòng thu hồi quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Luân và ông Vươn; thu hồi lại thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất áp dụng đối với toàn bộ nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng; khẩn trương giao lại toàn bộ đất đã bị thu hồi cho nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng để họ sản xuất và làm nghĩa vụ với nhà nước.

Côn đồ cấm học sinh đến trường

Trên Vnexpress đưa tin, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 thanh niên xã Nam Trung, 2 thanh niên xã Nam Kim và một người của xã Nam Cường để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó chiều 2/2, nhóm côn đồ gồm Nguyễn Trọng Duẩn (27 tuổi), Hồ Duy Việt, Hồ Duy Chính (34 tuổi) đều trú tại xã Nam Trung xông vào lớp học Trường THPT Nam Đàn 2, xô ngã bảo vệ, yêu cầu thầy giáo ngưng giảng bài rồi tìm học sinh của xã Nam Kim để đánh và cấm những học sinh của xã này đến trường.

Hơn 200 con trâu bò chết rét tại Thanh Hóa

Theo Dân trí, tại nhiều huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa như: huyện Bá Thước đã có 125 con trâu bò bị chết, tại huyện Ngọc Lặc 48 con và tại huyện Thường Xuân là 65 con. Do những ngày trước và sau Tết nguyên đán Nhâm Thìn, thời tiết mưa và rét đậm kéo dài.

Trâu bò chết tại Thanh Hóa

Nguyên nhân trâu, bò bị chết rét trong thời gian qua tại các huyện trên một phần là do bà con vùng cao vẫn thực hiện việc chăn thả gia súc theo kiểu thả rông, việc chăn nuôi không tập trung, chủ yếu chăn nuôi theo kiểu gia đình, trong khi đó, chuồng trại phần lớn chỉ được dựng tạm bợ không đủ che ấm cho vật nuôi trong những ngày giá rét chính là nguyên nhân khiến đàn gia súc chết hàng loạt.

Vì sao ông Đào Văn Hưng thôi chức chủ tịch EVN?

Trên Tuổi trẻ đưa tin, tại cuộc họp báo chiều 4/2, liên quan đến việc ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực VN (EVN), về nhận công tác tại Bộ Công thương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết cùng với quyết định cho ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức chủ tịch HĐTV EVN, Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho HĐTV và tổng giám đốc EVN tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ chủ tịch HĐTV EVN.

Ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức Chủ tịch EVN

Riêng đối với trường hợp ông Đào Văn Hưng vì trong quá trình điều hành EVN có một số vấn đề, một số vụ việc mà báo chí đã nêu, đơn cử như kết quả sản xuất kinh doanh không tốt của viễn thông điện lực.

Đang ngủ bị gọi dậy để… “lãnh” 4 phát đạn

Theo Dân việt, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang tiến hành điều tra vụ bắn súng xảy ra tại thôn Phú Trạch (Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên).

Rạng sáng 2/2, khi đang ngủ, ông Vũ Văn Dụy, 54 tuổi, trú tại đội 6, thôn Phú Trạch nghe có tiếng người gọi. Nhìn qua cửa sổ, ông Dụy thấy 3 đối tượng, trong đó 1 đối tượng gầy thấp cầm súng trên tay, 2 đối tượng cao to đứng cạnh chiếc xe tay ga màu trắng.

Vừa thấy ông Dụy, chúng bắn liền 4 phát đạn làm vỡ tan cửa kính, vỡ chiếc đồng hồ treo trên tường trong nhà. Ông Dụy thoát chết do được chắn bởi khung sắt cửa sổ. Sau đó, 3 đối tượng lên xe bỏ chạy.
Sau khi sự việc xảy ra, ông Dụy đã trình báo sự việc tới Công an huyện Văn Giang. Hiện cơ quan Công an đang điều tra, theo nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ việc trên từ việc nợ nần tiền bạc.

Một nữ sinh trung học bị hiếp dâm tập thể

Theo Nguoiduatin, cháu Trịnh Thúy Thảo (sinh ngày 08/3/1998, ở Thanh Trì - Hà Nội) đã đến Công an huyện Thường Tín trình báo về việc cháu bị hiếp dâm.

Trước đó, cháu Thảo chơi điện tử tại quán Bảo Liên thuộc Cự Đà - Tả Thanh Oai rồi quen biết qua mạng với đối tượng Nguyễn Tài Toàn (SN 1990, ở Liễu Nội - Khánh Hoà - Thường Tín).

Ảnh minh họa

Ngày 15/9/2011, Toàn và Nguyễn Văn Long (SN 1990, ở Liễu Nội) đã rủ cháu Thảo đi hát karaoke tại quán ở Đại Áng - Thanh Trì. Ngoài ra, Long còn rủ thêm Nguyễn Văn Tùng (SN 1990), Nguyễn Văn Liêu (SN 1991), Nguyễn Văn Thắng (SN 1990) và Đạt (chưa rõ lai lịch).

Trong khi hát, một số đối tượng là bạn của Long đã cởi bỏ quần áo nhảy múa. Toàn tỏ thái độ, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát rồi kéo nhau ra khu vực bãi nhãn Tự Nhiên - Thường Tín để giải quyết. Nhưng sau đó, Toàn bị đánh nên đã bỏ chạy.

Sau khi Toàn đi rồi, hai đối tượng trong nhóm trên đã có hành vi hiếp dâm tập thể đối với cháu Thảo. Sau đó, Toàn quay lại đưa Thảo vào nhà nghỉ Liên Sơn ở TT. Thường Tín và quan hệ tình dục với cháu. Hiện CA huyện Thường Tín đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Mỹ nhân Việt và trào lưu hóa ma... sexy

Theo Đất Việt, biết công chúng nhàm chán với hình ảnh bikini, đầm hở ngực, vảy xẻ cao, váy cực ngắn... người đẹp Việt đã tìm ra cách show hàng mới, gây sốc hơn, đó là hóa ma. Dù hóa ma, nhưng các mỹ nhân Việt vẫn không quên khoe vẻ sexy nóng bỏng.


Ma cà rồng là nhân vật xuất hiện trong truyền thuyết phương Tây, gắn liền với miêu tả cắn xé, hút máu người dã man và tàn ác. Những bộ phim đầu tiên nói về ma cà rồng hầu hết đều thuộc thể loại kinh dị. Tuy nhiên, theo thời gian, nhân vật ma cà rồng ngày càng được sáng tạo, biến hóa phong phú hơn.

Và hình ảnh ma cà rồng ngày một gần gũi, “hiền lành” và trong một số trường hợp thậm chí còn rất xinh đẹp và gợi cảm. Dựa vào ý tưởng này, nhiều người đẹp Việt đã hóa thân thành những nàng ma cà rồng với chỉ một phần kinh dị, còn nhiều phần là sexy.

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Sát thủ Lê Văn Luyện

Các chùm ảnh: Hay, đặc sắc

Hình ảnh cực độc chỉ có ở Việt Nam

Hình ảnh ghi tư các lễ hội Việt Nam

Hình ảnh cực độc: Ngộ nghĩnh như trẻ em

Hải Sơn (Tổng hợp)