Nổi bật trong ngày: Bộ trưởng Thăng "ủng hộ" Táo Giao thông

13/01/2012 19:00 Thành Chung (tổng hợp)
(GDVN) - Bộ trưởng Thăng khích lệ 'Táo Giao thông', "hậu" phiên tòa xử Lê Văn Luyện, trần tình của Bộ trưởng Huệ, khu trục của Anh tiến đến gần Iran...
Táo Quân 2012: Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nói gì với Chí Trung?

Trả lời PV báo GDVN, diễn viên Chí Trung cho biết năm nay anh sẽ vẫn đảm nhiệm vai Táo Giao thông. Và theo bật mí của anh, Táo Giao thông sẽ... tự tử tại thiên đình vì không thể nào kiểm soát nổi tình trạng giao thông nữa.

Bộ trưởng Đinh La Thăng "ủng hộ" Táo giao thông. (Ảnh minh họa. Ảnh: Vnexpress)

"Táo Giao thông" Chí Trung cũng cho biết thêm, năm nay điều đáng "báo cáo" nhất với Ngọc hoàng của Táo Giao thông là việc Bộ trưởng Đinh La Thăng xuất hiện, cùng với đó, làm được rất nhiều việc, cho dù mới chỉ ở trong ý thức hệ.

Trước tin đồn về việc Bộ trưởng Thăng đến xem Chí Trung tập Táo Quân, "Táo Giao thông" đã phủ nhận thông tin trên. "Táo Giao thông" cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người bạn lâu năm của anh. Và dù không đến xem nhưng khi Chí Trung nói chuyện, Bộ trưởng Thăng đã rất khích lệ anh ở vai trò Táo Giao thông.

"Táo Giao thông" cũng cho biết, năm rồi anh có đơn xin công nhận NSND nhưng nhiều người nói anh không xứng với danh hiệu đó.

Sốc: Luyện có thể chỉ phải ở tù 12 năm

Phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện đã kết thúc. Tuy nhiên dư âm về mức độ dã man và cả mức án 18 năm tù giam dành cho Lê Văn Luyện vẫn còn đó.
Lê Văn Luyện có thể chỉ phải ở tù 12 năm

Trao đổi với PV báo GDVN, Thạc sĩ, Luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty Luật Hồng Hà – TP. Hà Nội) và TS, Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng Luật Vì Dân - Hà Nội) cho biết: Khi vào tù, nếu Luyện chưa đủ 18 tuổi thì sẽ được giam riêng nhưng nếu đã đủ 18 tuổi thì sẽ được giam cùng với các phạm nhân đã thành niên khác. Về mặt pháp luật, khi vào tù, Luyện cũng được đối xử như các phạm nhân khác.

Tức là Luyện cũng được hưởng các quyền lợi như các phạm nhân khác như khi cải tạo tốt, thì sẽ được xem xét giảm án, tha tù. Nếu được cải tạo tốt, đáp ứng các điều kiện của pháp luật  thì về nguyên tắc, Luyện sẽ được hưởng các quyền lợi xin giảm án và tha trước thời hạn như các phạm nhân khác. Khoảng 2/3 thời gian và ở đây là 12 năm thì Luyện đã có thể được tha.

Cũng liên quan đến việc người nhà cháu Bích cho rằng gia đình Luyện phải chăm sóc cháu Bích suốt đời, chuyên gia tâm lý học Võ Thanh Giang, trung tâm tư vấn tâm lý linktam đã phản đối và khẳng định không nên để gia đình Lê Văn Luyện chăm sóc cháu Bích bởi sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sự phục hồi những tổn thương về tinh thần, thể chất mà cháu Bích đang phải chịu.

Chảy nước mắt cảnh hàng xóm góp tiền cho Lý

Vì cháu Ly phải nằm viện không có tiền nộp viện phí, cực chẳng đã, chị Lý đã phải về nhà chồng để xin tiền, nhưng gia đình nhà chồng không cho cháu lại có những lời lẽ trách móc hết sức thô lỗ, khó nghe, nhẫn tâm.

Đến đường cùng, chị Lý đã vào trong buồng lấy con lợn nhựa “tiết kiệm” màu hồng của cháu Ly ra, nhưng trong “ruột” con lợn chỉ cái vài đồng tiền lẻ, cả thảy tổng cộng hơn 70 nghìn đồng.

Hàng xóm tập trung quyên góp giúp đỡ chị Lý.

Trước tình cảnh đó, nhiều cán bộ phụ nữ, người dân ở phường, thị xã Phúc Yên đã quyên góp, giúp đỡ để chị Lý có tiền lo viện phí, thuốc thang cho con.

Chiều nay, báo điện tử GDVN cũng đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ mẹ con chị Lý tại Ngôi nhà bình yên.

Bộ trưởng Huệ trần tình "sự cố" liên quan đến giá xăng dầu


Sáng nay, trong cuộc gặp gỡ báo chí dịp cuối năm, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, khẳng định, Năm 2012, nếu không hoàn thành được nhiệm vụ, để lạm phát cao thì trách nhiệm đó thuộc về Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, trước nhân dân.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ.

Vị Tư lệnh của Ngành tài chính cũng rất hóm hỉnh khi nhắc lại một số “sự cố” nhỏ mà ông gặp phải khi một số báo hiểu nhầm ý của ông trong lời phát biểu: "May mà giá xăng dầu không tăng thật, chứ nếu tăng thì chắc tôi cũng bị phiền phức".

Năm 2012, Bộ Tài chính tiếp tục phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi để giảm bội chi ngân sách xuống dưới 4,8%; Quản lý, giám sát chặt chẽ nợ Chính phủ, nợ công, nợ quốc gia, bảo đảm nợ trong giới hạn an toàn; không mở rộng đối tượng phạm vi bảo lãnh của Chính phủ; không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn; xây dựng các cơ chế, chính sách góp phần nâng cao hệ số tín nhiệm của quốc gia...

Khu trục hạm mạnh nhất của Hải quân Anh tiến đến gần Iran

Ngày 11/1/2012, khu trục hạm HMS Daring - một trong những thuyền chiến tên lửa mạnh nhất, mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh đã rời cảng Portsmouth và thẳng tiến tới khu vực Vùng Vịnh giữa lúc căng thẳng giữa Iran và các cường quốc phương Tây đang gia tăng khi Tehran đe doạ sẽ đóng cửa Eo biển Hormuz nếu tình hình xấu đi.

Khu trục hạm HMS Daring (Ảnh: Mil)

Khu trục hạm HMS Daring là chiến hạm đầu tiên trong lô 6 chiếc mà Hải quân Anh đã đặt hàng. Đây cũng là chuyến đi - sứ mệnh đầu tiên của con tàu lớp Type 45 này ở Hải ngoại.

Tranh chấp với AVG, VPF không có cửa thắng nếu kiện lên FIFA, CAS

Sự tranh đua gay gắt giữa liên minh VFF-AVG và VPF đã lại xuất hiện tình tiết mới. Song, xét trên một số khía cạnh thì cơ hội cho VPF lật kèo vẫn là không khả thi cho lắm bởi.

VPF muốn lật kèo AVG, nhưng liệu có thành?

FIFA cũng như CAS chỉ thường tác động vào các vụ việc liên quan trực tiếp đến bóng đá nói riêng cũng như thể thao nói chung, như chuyển nhượng, quyền sở hữu đội bóng, doping, scandal dàn xếp tỉ số, bán độ… tầm tác động lớn nhất của họ âu cũng chỉ là chuyện bóng đá hay thể thao bị chính trị can thiệp như ở một số quốc gia. Còn chuyện bản quyền truyền hình, dẫu vẫn liên quan đến trái bóng tròn thì âu là chưa có tiền lệ.

Pháp luật Việt Nam cho phép có việc doanh nghiệp độc quyền (nhưng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định) nên VPF chưa thể tìm ra hành lang pháp lý bảo hộ cho mình, ngay cả khi họ có mang đơn lên những tổ chức quyền lực nhất bóng đá hành tinh.

Những chùm ảnh của Á khôi Đại học Văn hóa và Hoa khôi ĐH Sân khấu điện ảnh

Những bức ảnh Á khôi  ĐH Văn hóa 2011 Ngô Thị Hằng Nga đã khiến nhiều người cho rằng dường như cái tên đó đã được đặt cho cô từ tiền kiếp.

Á Khôi ĐH Văn hóa Ngô Thị Hằng Nga


Ngô Thị Hằng Nga hiện là SV năm 3, khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, ĐH Văn hóa. Năm 2010, Hằng Nga giành giải Á khôi 1 Miss Sinh viên Tài năng Thanh lịch do Thành Đoàn tổ chức. Năm 2011, Hằng Nga giành giải Á khôi Miss ĐH Văn hóa.

Những bức ảnh của Hoa khôi ĐH Sân khấu điện ảnh - Miss Tầm Tay 2010 Phương Anh khiến ai cũng muốn được ngả đầu vào

Khiếp hồn với những show thời trang kinh dị

Thời trang không tưởng, cùng các thiết kế "quái dị" đã liên tục xâm chiếm các sàn catwalk năm 2011 và tạo nên nhiều làn sóng tranh cãi dữ dội.
Thời trang kinh dị. (Ảnh 24h).

Nhờ những sản phẩm mà có lẽ hiếm ai dám mặc, nhiều NTK đã được biết mặt thuộc tên. Trong số họ, nhiều người đã được ghi nhận bằng tài năng thực sự nhưng cũng không ít bị "thanh tẩy" trong cuộc đua khốc liệt của thời trang.

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man


Thành Chung (tổng hợp)