Nóng chiều 29/2: Thi thể nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bị bỏ tại bãi rác

29/02/2012 13:58 Hải Phong (tổng hợp)
(GDVN) - Chấn động: Thi thể nạn nhân vụ khủng bố 11/9 bị bỏ tại bãi rác. Lại ghi tên cơ quan lên thiệp cưới của con... là những tin nóng chiều 29.2.

Chấn động: Thi thể nạn nhân vụ khủng bố 11.9 bị bỏ tại bãi rác

Thông tin trên báo Thanh niên, những phần thi thể nạn nhân vụ khủng bố ngày 11.9.2001 đã bị bỏ tại một bãi rác, theo một báo cáo chấn động của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Báo cáo được một ủy ban phụ trách điều tra sai phạm tại một nhà xác của quân đội công bố hôm 28.2, theo tờ Washington Post.

Các thi thể nạn nhân được thu thập từ hai trong ba địa điểm bị tấn công trong ngày 11.9.2001: Lầu Năm Góc và thị trấn Shanksville, Pennsylvania, nơi một chiếc máy bay bị không tặc rơi xuống.

Một bãi rác tại Mỹ - Ảnh: Reuters

Báo cáo gợi ý rằng những phần thi thể về cơ bản được đối xử như rác thải y tế. Chúng được hỏa thiêu, đặt trong những container đóng kín và chuyển cho một công ty rác thải y tế.

Tướng về hưu John Abizaid, người thông báo kết quả cuộc điều tra sai phạm tại nhà xác của căn cứ không quân Dover, cho biết hiện không rõ có bao nhiêu phần thi thể nạn nhân 11.9 bị đối xử kiểu như trên.

Lại ghi tên cơ quan lên thiệp cưới của con

Nguồn tin trên báo Tuổi trẻ cho hay, ngày 28-2, ông Nguyễn Bách Khoa - chánh văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Long - cho biết vừa được thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo gặp gỡ ông Nguyễn Thanh Hoàng - phó văn phòng Tỉnh ủy - để góp ý, phê bình, rút kinh nghiệm về việc ông Hoàng cho in tên cơ quan lên thiệp mời đám cưới con mình tổ chức ngày 27-2. 

Theo đó, ông Hoàng giải trình với lãnh đạo là nghĩ đơn giản ghi tên cơ quan để anh em biết. Trên bì thư chỉ ghi “Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Long” chứ không ghi chức vụ công tác.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng cho biết do mời một số anh em ở xa, trong đó có một số người ở tỉnh lân cận, nên ghi tên cơ quan lên thiệp để mọi người biết.

Nhiều người quen gọi tên ông nhưng không nhớ họ tên đầy đủ nên ông ghi rõ tên và cơ quan để họ dễ nhận ra.

Tuy nhiên, việc ông Hoàng in tên cơ quan lên thiệp cưới đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, nhân dân ở TP Vĩnh Long.

Bỏ công chứng 5 loại hợp đồng nhà đất

Cũng thông tin trên báo Tuổi trẻ, hôm qua, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về lộ trình thực thi phương án đơn giản hóa bãi bỏ yêu cầu bắt buộc công chứng hợp đồng về nhà ở và quyền sử dụng đất.

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực thi phương án bãi bỏ yêu cầu bắt buộc công chứng đối với năm loại hợp đồng: cho thuê quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; cho mượn, cho ở nhờ nhà ở; cho thuê nhà ở; ủy quyền quản lý nhà ở.

Bãi bỏ yêu cầu bắt buộc công chứng hợp đồng về nhà ở và quyền sử dụng đất. Ảnh minh họa.

Thủ tướng cũng kết luận chưa thực thi phương án bãi bỏ yêu cầu bắt buộc công chứng đối với các hợp đồng: thế chấp quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; mua bán nhà ở; đổi nhà ở; tặng cho nhà ở; thế chấp nhà ở; góp vốn bằng nhà ở.

Bắt tạm giam đội trưởng phòng chống tệ nạn đánh bạc

Thông tin trên báo VnExpress, ngày 28/2, công an thành phố Hà Tĩnh quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Quốc Toản (39 tuổi), Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Hà Tĩnh về hành vi đánh bạc.

Ông Toản cũng là Đội trưởng Đội kiểm tra liên ngành 814 có chức năng kiểm tra, giám sát các hoạt động văn hóa xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội của thành phố.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố thêm 3 người với cùng tội danh là Nguyễn Văn Mạnh (38 tuổi), bác sĩ Trạm tâm thần Hà Tĩnh; Lê Đình Hòa (28 tuổi), cán bộ Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Lê Văn Học (41 tuổi) làm nghề tự do.

Trước đó một tuần, cảnh sát bắt quả tang 4 người trên đang sát phạt nhau tại nhà một người dân, tịch thu tại chỗ 3,2 triệu đồng, một bộ bài. Khám xét các con bạc, công an thu giữ thêm 6,4 triệu đồng và một số điện thoại.

2.074 học sinh được tuyển thẳng ĐH, CĐ

Vietnamnet đưa tin, quy định mới của Bộ GD-ĐT, học sinh (HS) đạt giải quốc gia năm nay sẽ được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn HS đoạt giải. Theo đó, số HS được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm nay có 2.074 em (67 giải Nhất, 348 giải Nhì, 816 giải Ba, 843 giải Khuyến khích) .

Kết quả do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) công bố ngày 28/2.

Ảnh minh họa: Internet.

Theo đó, có 1231 em đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn HS đoạt giải. Nếu HS không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng ngành hoặc ngành gần theo môn HS đoạt giải, khi dự thi ĐH, CĐ đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả thi đạt từ điểm sàn CĐ trở lên, không có môn nào bị điểm 0, hiệu trưởng các trường sẽ xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển.

843 HS đoạt giải khuyến khích sẽ chỉ được tuyển thẳng vào CĐ và theo cơ chế tương tự như trên.

Thông tin "14 ngư dân chết do ăn cá nóc" chỉ là tin đồn

Thông tin trên báo Tin tức, trong 3 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang rộ lên tin đồn 14 ngư dân trên tàu đánh bắt xa bờ Tân Vinh do ông Đinh Văn Dân, ngụ TP. Rạch Giá làm chủ bị ngộ độc dẫn đến tử vong do ăn phải cá nóc. Tuy nhiên, qua xác minh của ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, thì đây là tin đồn thất thiệt. 

Qua tìm hiểu, chủ phương tiện là ông Đinh Văn Dân cho biết, tàu của ông vẫn đang đi đánh bắt trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và không có ngư dân nào bị ngộ độc do ăn cá nóc chết như tin đồn. 

Ngoài tàu Tân Vinh của ông Dân, còn nhiều sự đồn đại như trên đối với một số tàu như: Hoàng Vinh, Tiến Vinh… trên địa bàn TP. Rạch Giá. Hai chủ phương tiện này đều cho biết, đoàn tàu của họ vẫn đang hoạt động khai thác đánh bắt hải sản trên ngư trường và khẳng định đây là tin bịa đặt. 

Theo xác minh của ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, không có ngư dân nào bị chết do ăn cá nóc như tin đồn. Ảnh: Internet.

Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp tục phối hợp với các địa phương điều tra làm rõ tin đồn trên nhằm trấn an dư luận, không gây hoang mang trong ngư dân để họ yên tâm ra khơi bám biển, khai thác đánh bắt hải sản trên ngư trường.


Sẽ đăng báo cơ sở thực phẩm mất vệ sinh 

Báo Tiền phong đưa tin, ngày 28-2, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TpHCM cho biết, từ ngày 27-3 đến 27-5, các đoàn kiểm tra ATVSTP tiến hành kiểm tra 100% cơ sở chuyên cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Các cơ sở vi phạm vệ sinh trong đợt kiểm tra sẽ bị công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là chiến dịch kiểm tra quy mô nhất từ trước đến nay nhằm vào các bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn. Trong năm 2011, kiểm tra 40.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 3.344 cơ sở vi phạm.

Xem thêm:


Hải Phong (tổng hợp)