Nóng chiều 29/3: Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

29/03/2012 14:25 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, sẽ kết luận vụ ông Lê Đình Minh trong tháng ba... là những tin nóng chiều 29/3.

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão

Thông tin trên Dân Việt, sáng sớm 29/3, áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã mạnh lên thành bão.

Đây là cơn bão đầu tiên hoạt động trên biển Đông trong mùa mưa bão năm 2012. Cơn bão có tên quốc tế là Pahar, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Dự báo đường đi của bão số 1. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW

Hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão (bão số 1) ở vào khoảng 9,3 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, trên khu vực biển quần đảo Trường Sa, cách bờ biển tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 470km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 62-74 km/giờ), giật cấp 9-10.

Sẽ kết luận vụ ông Lê Đình Minh trong tháng ba

Thông tin trên báo Tiền phong, ngày 28/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ, đại diện Bộ này cho biết, xung quanh vụ việc liên quan đến đơn thư tố cáo ông Lê Đình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ, đồng thời là Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ mà báo chí đã phản ánh, Bộ Nội vụ đang khẩn trương xem xét để ngay trong tháng 3 có kết luận cuối cùng.

Tinh thần của Bộ Nội vụ là triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trong đó giải pháp quan trọng là mỗi cán bộ đảng viên đẩy mạnh việc phê bình và tự phê bình.

Chính thức công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới!

Thể thao & Văn hóa đưa tin, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VH - TT&DL Hoàng Tuấn Anh, ông Bernard Weber Chủ tịch New 7 Wonders và ông Jean Paul De la Fuente - Giám đốc tổ chức New 7 Wonders đã sang thăm Việt Nam. Sáng mai (30/3), tại Bộ VH- TT&DL, sẽ diễn ra cuộc họp báo chính thức công bố Vịnh Hạ Long là một trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

Hình ảnh Vịnh Hạ Long trên trang web của New 7 Wonders

Buổi họp báo do Cục Hợp tác quốc tế Bộ VH-TT&DL tổ chức, có sự tham dự của Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện nhiều cơ quan ban ngành, nhằm chính thức công bố thông tin trên và thảo luận các vấn đề liên quan đến Lễ công bố Vịnh Hạ Long là một trong số những Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới dự kiến tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh trong thời gian tới.

Ngày 6 tháng 4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đối thoại trực tuyến với nhân dân

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, sáng 29/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân cả nước tại Cổng thông tin điện tử của Chính phủ vào ngày 6 tháng 4 năm 2012.

Nội dung cuộc đối thoại trực tuyến tập trung vào một số lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường như: đất đai, khoáng sản, môi trường và biến đổi khí hậu. 

Đầu tư xây dựng cầu Pò Háng - QL31, Lạng Sơn

Nguồn tin trên báo Giao thông vân tải điện tử cho hay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có ý kiến đồng thuận về việc đầu tư xây dựng cầu Pò Háng và một số đoạn đường bị ngập trên QL31 vào Dự án hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. 

Quốc lộ 31. Ảnh: Internet

Theo ý kiến của UBND tỉnh Lạng Sơn, khi xây dựng Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình sẽ làm ngập cầu Pò Háng (Km149+300) và một số đoạn tuyến trên QL31 thuộc phân đoạn Km143-Km152, do đó, việc điều chỉnh thiết kế các đoạn bị ngập là cần thiết, để đảm bảo an toàn giao thông hiệu quả khai thác của tuyến đường.

Xe chở pháo hoa gây tai nạn trên đường cao tốc

Nguồn tin trên Tin tức cho hay, chiều 28/3, một xe tải chở pháo hoa đã va vào một xe ô tô khác trên đường cao tốc ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, làm 4 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 17 giờ (giờ địa phương) ngày 28/3. Ngoài số thương vong, vụ tai nạn cũng gây cháy lớn, thiêu trụi 100 ngôi nhà gần đó và làm hư hại 564 ngôi nhà khác. Chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân gây nạn.

Xung đột sắc tộc tại Lybia, hơn 200 người thương vong

VOV Online dẫn lại tin, ngày 28/3, Chính phủ Lybia cho biết, xung đột kéo dài từ đầu tuần giữa các bộ tộc ở khu vực miền Nam Lybia đã làm hơn 70 người thiệt mạng và khoảng 150 người khác bị thương.

Một người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện tại Sabha. Ảnh: Reuters

Đụng độ xảy ra giữa người bộ lạc Toubous và các bộ lạc người Arab sau khi Toubous từ chối trao cho chính quyền địa phương một người trong bộ lạc này bị tố cáo giết hại một thành viên của bộ lạc Bussif.

Thủ lĩnh bộ lạc Toubous  Issa Abdelmajid Mansour cho đây là một kế hoạch "thanh trừng sắc tộc" đối với bộ tộc này, đồng thời đe doạ “quét sạch người thiểu số trong vùng”.

Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN

Hải Phong (Tổng hợp)