Nóng sáng 27/3: Vụ kỹ sư Tạch: TGĐ Toyota Việt Nam sẽ ra tòa làm chứng

27/03/2012 09:11 Hải Phong (Tổng hợp)
(GDVN) - Vụ kỹ sư Tạch: Tổng giám đốc Toyota Việt Nam sẽ ra tòa làm chứng, điều chỉnh quy hoạch khu Ba Đình... là những tin nóng sáng 27/3.

Vụ kỹ sư Tạch: Tổng giám đốc Toyota Việt Nam sẽ ra tòa làm chứng

Trên trang Bee.net.vn đưa tin, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, sáng 26/3, anh đã nhận được thông báo của Tòa án nhân dân Thị xã Phúc Yên về việc thay đổi, bổ sung người tham gia tố tụng tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa nguyên đơn là kỹ sư Lê Văn Tạch, bị đơn là Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV).

Thông báo của tòa án

Theo đó, ông Akito Tachibana – Tổng giám đốc TMV sẽ ra tòa trong vai trò người làm chứng trong phiên tòa ngày 5/4 tới đây.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với nguyện vọng của phía kỹ sư Tạch trong phiên tòa ngày 22/3.

Điều chỉnh quy hoạch khu Ba Đình

Thông tin trên Thanh niên Online, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, TP.Hà Nội (vốn được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2002).

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Xây dựng về chủ trương xây dựng Khu tổ hợp khách sạn, dịch vụ phục vụ cho các hoạt động chung các cơ quan T.Ư trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình, tại số 6-8 Chu Văn An và 37 Hùng Vương - lô H6.

Khu tổ hợp này có quy mô khoảng 600 phòng nghỉ, được đầu tư hiện đại, đồng bộ và giao cho một cơ quan để thống nhất quản lý, vận hành. Các biệt thự có giá trị trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình cần được cải tạo, chỉnh trang và phục vụ cho mục đích chung; thực hiện bảo tồn, giữ gìn Nhà làm việc của Bác Tôn…

Hà Nội: Gà đẻ trứng bé hơn đồng xu

Cũng thông tin trên trang Bee.net.vn, nếu được tổ chức kỷ lục thế giới (Guiness) công nhận thì quả trứng gà bé nhất thế giới sẽ thuộc về Việt Nam với trọng lượng chỉ 2,8 gram, dài 1,8cm.

Quả trứng gà trên của gia đình anh Phạm Huy Tài, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Anh Tài cho biết, con gà mái nhà anh đẻ quả trứng đặc biệt này ngày 25/3. Giống gà nhà anh nuôi là gà tre.

 
Quả trứng gà bé hơn đồng xu

Thông thường, những quả trứng được đẻ trước đây có kích cỡ bình thường như bao quả trứng khác, nhưng lần đẻ trứng này, con gà nhà anh đã đẻ ra quả trứng có kích thước khác thường, bé chỉ bằng hạt lạc (đậu phộng).

Quả trứng bé đến mức anh Tài đã phải dùng đến cân tiểu ly để cân và kết quả cho thấy, quả trứng chỉ có trọng lượng 2,8 gram, dài 1,8 cm. Quả trứng này nhẹ hơn 0,6 gram so với quả trứng bé nhất thế giới hiện nay.

Bổ nhiệm 2 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Báo Tuổi trẻ sáng nay đưa tin, chiều 26/3, trung tướng Nguyễn Minh Dũng, phó tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đã trao quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai của bộ trưởng Bộ Công an cho thượng tá Nguyễn Văn Kim (nguyên trưởng Công an huyện Nhơn Trạch) và thượng tá Huỳnh Tiến Mạnh (nguyên trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt).

Dịp này, bộ trưởng Bộ Công an cũng thăng cấp bậc hàm từ thượng tá lên đại tá cho ông Nguyễn Văn Kim và ông Huỳnh Tiến Mạnh.

Hà Nội: Rà soát 15 nhóm thủ tục hành chính 

Báo Hà nội mới đưa tin, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1098/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch rà soát quy định, thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2012 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội sẽ rà soát 15 nhóm quy định, TTHC (thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP) có liên quan đến: quy hoạch - xây dựng; đất đai - môi trường; đầu tư; quản lý giao thông; tài chính ngân sách; nông nghiệp và phát triển nông thôn; công thương; lao động - thương binh và xã hội; giáo dục và đào tạo; y tế; thông tin và truyền thông; quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức; khoa học - công nghệ; tư pháp; ngoại vụ và quản lý cư trú. 

Hoãn cưới để lấy tiền chữa bệnh cho... thằn lằn

Tờ Dân trí dẫn lại tin, cô dâu sắp cưới là Lizzie Griffiths, 25 tuổi sống ở Purley, phía nam thành phố London, Anh đã quyết định hoãn ngày cưới trọng đại của mình để dùng tiền cứu chữa căn bệnh ung thư cho chú thằn lằn cưng George. Với tôn chỉ “lòng nhân đạo luôn phải đặt lên hàng đầu”, Lizzie đã chấp nhận hoãn cưới và dành số tiền hơn 3000 Bảng để cứu chữa bệnh cho thằn lằn.

Lizzie Griffiths và chú thằn lằn George. Ảnh: Metro

“Nếu bạn thực lòng yêu thương ai đó, và tình yêu đó đủ làm cho người khác hiểu thì họ sẽ luôn ủng hộ bất cứ việc gì bạn làm. Chris biết rõ là tôi rất yêu George, nên anh ấy đã vui vẻ chấp nhận hoãn cưới để cứu nó”, Lizzie cho biết.

Israel cắt đứt quan hệ với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

VOV Online dẫn lại tin, Chính phủ Israel ngày 26/3 tuyên bố nước này quyết định cắt đứt quan hệ với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHCR) sau khi cơ quan này tuần trước tuyên bố sẽ điều tra các khu định cư Do Thái tại Bờ Tây bị chiếm đóng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel, ông Yigal Palmor cho rằng cuộc điều tra của Hội đồng Nhân quyền thể hiện định kiến đối với Israel.

Dự án xây dựng 1.100 ngôi nhà tại khu định cư Do Thái ở Gilo, Đông Jerusalem của Israel. Ảnh: AFP

Ông Palmor nói: “Với sự ám ảnh thiên lệch về Israel qua việc đưa ra hàng loạt những chỉ trích nhằm vào duy nhất Israel, Hội đồng Nhân quyền đã khiến sự hợp tác trở nên vô ích. Họ đã khiến tình hình trở nên như hiện nay. Vì thế chúng tôi quyết định không hợp tác với cơ quan này nữa cho đến khi có những thông báo mới”.

Hải Phong (Tổng hợp)