Nước sông Nhuệ rút, các phương tiện có thể lưu thông qua cầu Ngà

13/08/2013 13:35 Thái Nam
(GDVN) - Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 12/8 (sau 3 ngày đắp đê chống tràn nước sông Nhuệ), dù còn lệnh cấm đường qua cầu Ngà (Từ Liêm, Hà Nội) nhưng các phương tiện có trọng tải vừa và nhỏ vẫn có thể lưu thông được qua đây

Trước đó, vào ngày 9/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, trên đại bàn Hà Nội đã có mưa lớn đã làm ngập nhiều tuyến phố và nguy cơ vỡ đê sông Nhuệ tại địa bàn xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội). Bộ đội cùng người dân địa phương đã đắp bờ kè chống nước tràn. Các phương tiện qua đoạn cầu Ngà đều bị cấm. Hai đầu đoạn đường 70 từ Xuân Phương đi Đại lộ Thăng Long đã bị cấm đường. 

Người dân đi xe thô sơ có đi vào thôn Miêu Nha (xã Tây Mỗ) phải chọn đường men theo đường sắt cách đó chừng 500 mét và lưu thông khó khăn. Các phương tiện có trọng tải lớn như: ô tô, xe tải… phải đi đường Xuân Phương, Nhổn và ngược lại cho những phương tiện muốn đi ra Đại lộ Thăng Long.

Tới chiều ngày 12/8, nước sông Nhuệ đã rút thấp hơn so với mặt cầu Ngà. Các bao tải cát dùng để chắn nước dâng trước đó cũng được đẩy gọn sang hai bên thành cầu. Các phương tiện lưu thô sơ và có trọng tải nhỏ có thể đi qua đây.

Tuy nhiên, do Cầu Ngà đang xuống cấp lên biển cảnh báo “cấm” vẫn còn 2 bên đầu cầu. Nhưng các phương tiện giao thông vẫn cố tình đi vào khu vực này.

Để có sự linh động, các chuyên viên Thanh tra GTVT chốt tại đây cũng đã để cho các phương tiện giao thông có trọng tải nhỏ đi qua cầu và đặc biệt nghiêm cấm các phương tiện có trọng tải lớn qua cầu.


Nước sông Nhuệ đã rút xuống 
Các phương tiện thô sơ và trọng tải nhỏ có thể lưu thông qua cầu Ngà
Nước rút, các tải cát dùng để ngăn nước tràn trên cầu Ngà cũng được đẩy gọn sang hai bên đường để các phương tiện lưu thông
Nước rút thấp hơn nhiều so với mặt bờ đê do bồ đội và nhân dân đắp hôm 9/8
Biển báo cấm đường vẫn còn 2 đầu cầu nhưng đã có sự linh động cho các phương tiện  thô sơ lưu thông 
Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp xe có trọng tải lớn lưu thông qua cầu khi các cơ quan quản lý không để ý
Giao thông tại đầu cầu Ngà (hướng từ thôn Miêu Ma tới Đại lộ Thăng Long) cũng bị lộn xộn do phương tiện bị cấm vẫn cố tình  muốn qua cầu.

Thái Nam