Ông Hoàng Trung Hải muốn được góp ý thẳng thắn về những yếu kém của Hà Nội

24/02/2016 07:34 Ngọc Quang
(GDVN) - Tại buổi giao ban báo chí chiều 23/2, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy cảm ơn sự đóng góp của báo chí và đề nghị tiếp tục góp ý thẳng thắn.

Bí thư Thành ủy bày tỏ, Hà Nội mới kết thúc kế hoạch 5 năm (2010-2015) về việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Sự thay đổi đó là công sức đóng góp của người dân Thủ đô, đã đồng hành cũng lãnh đạo thành phố, nỗ lực xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch. Trong thành công đó có vai trò không nhỏ của báo chí, các nhà nghiên cứu, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn…. xây dựng thành phố với mong muốn phát triển xứng đáng với niềm tin của cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gặp mặt báo chí chiều 23/2. ảnh: Ngọc Quang.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu tiên Hà Nội bước vào thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo (2016-2020), thực hiện các Nghị quyết tại Đại hội XII của Đảng và nhiều mục tiêu cấp bách khác đòi hỏi các cơ quan, đơn vị phải nỗ lực hơn nữa để phát triển.

Bí thư Thành ủy chia sẻ thẳng thắn: “Bên cạnh những thành công, Hà Nội còn nhiều hạn chế trong các lĩnh vực khác nhau. Kinh tế, y tế, văn hóa, xã hội… cần phải phấn đấu hơn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, khắc phục những nhũng nhiễu mà đâu đó còn tồn tại”.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí có nhiều bài viết góp ý, phản biện để Hà Nội phát triển hơn, đẹp hơn, xứng đáng là Thủ đô của cả nước.

Tại buổi giao ban báo chí, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Bính Thân vừa qua thanh tra sở đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra, lập biên bản xử phạt 23 trường hợp với tổng số tiền 106 triệu đồng với các lỗi: Thu phó trông xe quá giá quy định của UBND thành phố; chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe.

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tại các địa bàn để xảy ra thu phí coi xe quá quy định thì Chủ tịch UBND phường  phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện nhiều địa điểm trông giữ xe thu phí quá quy định, chưa có Chủ tịch phường nào phải chịu trách nhiệm.

Ngọc Quang