Ông Huỳnh Đức Thơ: Vụ án Vũ "nhôm" phải hỏi Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ

12/01/2018 06:46 Tấn Tài
(GDVN) - Việc rà soát các tài sản, bất động sản liên quan đến Vũ Nhôm vẫn đang được thực hiện vì nó nằm rải rác nhiều nơi trên thành phố.

Ngày 11/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp báo để thông tin về các vấn đề nổi cộm diễn ra trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp báo ngày 11/1. Ảnh: TT

Để phục vụ công tác điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ, (hay còn gọi là Vũ Nhôm), Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu ngừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu đối với ông Vũ cùng ba cá nhân khác liên quan và báo cáo kết quả trước ngày 10/1.

Trả lời câu hỏi về kết quả kiểm tra, rà soát như thế nào? Ông Thơ cho hay, liên quan đến chỉ đạo của Bộ Công an trong quá trình điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ, thì Ủy ban có văn bản chỉ đạo dừng giao dịch những bất động sản, tài sản liên quan đến Vũ và những người thân.

Chúng tôi chưa có báo cáo cụ thể lại. Hiện cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục vào triển khai công việc này. Diễn biến vụ việc là như thế”, ông Thơ nói.“Hiện nay, các sở ban ngành đang thực hiện rà soát và chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đó đứng những cái tên như thế, nằm rải rác ở khắp các địa bàn trên thành phố và tại các quận, huyện, ở các công ty…

Ngày 4/1, Phan Văn Anh Vũ đã bị Bộ Công an thực hiện lệnh bắt giữ và khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội.

Ông Thơ chia sẻ, vụ việc liên quan đến Vũ Nhôm thì các phương tiện truyền thông đã đưa tin đầy đủ.

“Hiện nay, theo những thông tin ban đầu chúng tôi có được thì những cái Thanh tra Chính phủ làm xong rồi thì chuyển sang cơ quan điều tra.

"Thành phố đáng sống" có thể chấp nhận một lãnh đạo có nhiều vi phạm hay không?

Vụ việc được tiến hành rất khẩn trương. Những thông tin liên quan đến chi tiết cần hỏi và có thể trả lời được thì phải hỏi Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ. Còn chúng tôi phải chờ kết luận mới trả lời được”.

Ông Thơ nói thêm, nếu có kết luận thì chúng tôi cũng chỉ nhận được một bản nên chưa nhận thì chưa trả lời được.

Bởi đây là vấn đề liên quan đến quá trình tố tụng phải làm chặt chẽ, đúng quy định pháp luật và thuộc về các cơ quan chức năng.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 28/12/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công An, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt đối tượng, khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”) có dấu hiệu tiêu cực, để đưa ra xử lý, chấm dứt kéo dài tình trạng bất lợi trong dư luận.

Ngoài ra, ba cá nhân có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ bị tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu tài sản gồm: Lê Văn Sáu (sinh ngày 5/1/1975), Trần Đại Vũ (sinh ngày 19/05/1975).

Và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh ngày 3/4/1978), chứng minh nhân dân số 201410933 do Công an Đà Nẵng cấp ngày 23/5/1996.

Tấn Tài