Ông Putin tiến hành tham vấn lập chính phủ mới

09/03/2012 06:05 Theo Vietnamplus
(GDVN) - Thủ tướng Putin khẳng định các vấn đề xã hội chỉ có thể được giải quyết trên cơ sở đảm bảo tốc độ phát triển kinh tế ổn định.

Ngày 8/3, Thủ tướng Nga Vladimir Putin, người vừa đắc cử tổng thống Nga trong cuộc bầu cử vừa qua, tuyên bố bắt đầu các cuộc tham vấn để thành lập chính phủ mới.
Tuyên bố này được ông Putin đưa ra trong cuộc gặp Tổng thống Dmitry Medvedev. Ông Putin nhấn mạnh sẽ làm việc vì lợi ích của toàn thể nhân dân Nga.Trước đó một ngày, Thủ tướng đã cùng các thành viên nội các họp bàn về các vấn đề kinh tế của đất nước, trong đó nêu bật nhiệm vụ chính là duy trì các chỉ số kinh tế vĩ mô và các hướng phát triển tốt trong những năm qua.Cũng trong cuộc gặp này, Tổng thống Medvedev đã chúc mừng ông Putin đắc cử tổng thống Nga. Ông khẳng định sự lựa chọn của cử tri Nga cho thấy người dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đất nước thực hiện trong những năm qua, trong đó đã tạo được cơ sở cho nền kinh tế mới, hiện đại hoá nền kinh tế, thay đổi phương thức công nghệ cũng như phát triển nhiều mặt xã hội.Theo kết quả chính thức của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, đương kim Thủ tướng Putin đã giành chiến thắng khi nhận được 63,6% số phiếu ủng hộ của cử tri. Xếp sau ông Putin lần lượt là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Zyuganov với hơn 17,18% số phiếu; tỷ phú Mikhail Prokhorov nhận được 7,98%; Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky với 6,22% và Chủ tịch Đảng Nước Nga Công bằng Sergei Mironov nhận được 3,85%.Thủ tướng Putin cam kết sẽ tiếp tục làm việc vì lợi ích của đất nước, đồng thời khẳng định toàn bộ chương trình tranh cử của ông liên quan đến 4 lĩnh vực chủ yếu gồm Cải cách hệ thống chính trị và phát huy dân chủ; Thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội;Tăng cường quốc phòng và củng cố an ninh quốc gia; Thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, sẽ được đưa vào cuộc sống một cách nhất quán trong 6 năm ông đảm đương cương vị nguyên thủ quốc gia Liên bang Nga sắp tới.

Theo Vietnamplus