OSCE phát hiện hơn 100 xe tải quân sự hoạt động tự do ở Donetsk

08/12/2014 07:20 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổ chức OSCE tuyên bố đã phát hiện hoạt động của hơn 100 xe quân sự ở gần Donetsk vào ngày 5/12.

Thông tấn RIA Novosit hôm 7/12 đưa tin cho biết, tổ chức OSCE tuyên bố đã phát hiện hoạt động của hơn 100 xe quân sự ở gần Donetsk vào ngày 5/12.

Theo báo cáo của OSCE, đoàn xe quân sự trên di chuyển khá tự do. Đoàn xe này được chia làm 4 tốp gồm khoảng 19 chiếc mỗi tốp di chuyển với khoảng cách khác nhau dọc theo đường H-21 hướng tới Donetsk.

Hình minh họa.

Tất cả các xe tải không mang biển hiệu, nhưng một số có dòng chữ "New Russia", cụm từ được chỉ khu vực đông nam Ukraine ủng hộ Nga. 

Trên đường trở về từ Donetsk, các quan sát viên OSCE cũng phát hiện 41 xe tải quân sự không mang biển hiệu đang hướng tới Donetsk, 30 xe tải quân sự đậu trên đường, 4 nhóm xe tải nhỏ hơn di chuyển ở đầu phía tây. OSCE không biết trong các xe tải này chứa những gì. 

Trước đó, OSCE đã nhiều lần báo cáo về việc phát hiện các đoàn xe quân sự lớn ở miền Đông Ukraine, khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng ly khai. 

Chính quyền ly khai ở miền Đông Ukraine sau đó đã lên tiếng nhận các đoàn xe trên thuộc về họ và cho rằng chúng được sử dụng để luân chuyển lực lượng cần thiết cho phong trào./.

Nguyễn Hường