Peskov: "Putin không bị bệnh, vẫn có thể bẻ gẫy tay bạn"

13/03/2015 06:57 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phát ngôn viên Tổng thống Putin đã bác bỏ các tin đồn cho rằng nhà lãnh đạo này vắng mặt bí ẩn một tuần qua là do bị bệnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không xuất hiện trước công chúng từ ngày 5/3 khi ông gặp gỡ Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Vì một lý do chưa rõ, ông Putin cũng đã hoãn chuyến thăm Kazakhstan trong tuần này.

Ông Putin cũng hoãn một cuộc họp ký kết thỏa thuận liên minh với các nhà lãnh đạo của khu vực ly khai Gruzia và đã không xuất hiện tại cuộc họp của các cơ quan an ninh liên bang FSB.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Ngoài ra, còn có các suy đoán cho rằng hình ảnh ông Putin gặp gỡ và tặng hoa cho những phụ nữ tiêu biểu nhân dịp 8/3 là cảnh được quay trước.

Những sự vắng mặt bất thường trên của nhà lãnh đạo được xem là năng động nhất thế giới và rất ít khi chịu nghỉ ngơi đã gây ra nhiều suy đoán trên các phương tiện truyền thông phương Tây rằng ông bị bệnh.

Hồi cuối năm 2014, tờ The New York Post của Mỹ từng đưa tin cho rằng ông Putin bị bệnh ung thư tuyến tụy. Trước đó, truyền thông Đông Âu đưa tin cho rằng ông Putin bị ung thư cột sống.

Phản ứng trước các tin đồn, phát ngôn viên Tổng thống Putin, Dmitry Peskev hôm 12/3 nói với đài phát thanh Echo Moscow đã bác bỏ các suy đoán trên khi cho biết: "Không cần phải lo lắng, ông (Putin) hoàn toàn khỏe mạnh".

Theo Peskov, Tổng thống Putin sẽ ký kết thỏa thuận với Gruzia vào tuần tới và ông không lên kế hoạch tham gia cuộc họp với FSB. Bên cạnh đó, ông Putin đang bận rộn xử lý cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước, phải tham gia các cuộc họp liên tục, nhưng không phải tất cả các cuộc họp này đều được công bố.

Khi được hỏi rằng cái bắt tay của Tổng thống Putin còn chắc khỏe không, ông Peskov đã cười và nói rằng: "Ông ấy có thể bẻ gãy tay của bạn". Tuy nhiên, ông né tránh trả lời câu hỏi rằng khi nào Tổng thống Putin sẽ lại xuất hiện trên truyền thông./.

Nguyễn Hường