Phải tìm ra thủ phạm vụ quăng “ bom bẩn” vào nhà phóng viên

15/04/2014 06:49 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Cơ quan chức năng đang gấp rút điều tra, làm sáng tỏ vụ việc vì sao phóng viên báo Thanh Niên bị quăng bom bẩn vào nhà?

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin,  khoảng 3h ngày 11/4, một số đối tượng lạ mặt đã lợi dụng lúc nửa đêm, dùng chất bẩn chứa mắm tôm…ném vào nhà riêng của phóng viên Nguyễn Ngọc Minh (thường trú báo Thanh Niên tại Thanh Hóa).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Ngọc Minh đã làm đơn trình báo Công an. Anh Minh khẳng định, từ trước tới nay, gia đình anh không nợ nần, không mâu thuẫn, không thù oán với ai. Anh Minh luôn sống chan hòa với người dân khu phố và được nhiều anh em, đồng nghiệp quý mến.

Cũng theo nhận định của phóng viên Ngọc Minh, vụ việc trên rất có thể liên quan đến những thông tin phản ánh có phần “nhạy cảm” được đăng tải trên báo Thanh Niên trong thời gian gần đây.

Ngôi nhà gia đình phóng viên Ngọc Minh sinh sống

Trao đổi với phóng viên hôm 14/4, một điều tra viên thụ lý vụ việc nhận định, sau khi nhận được đơn tố cáo của phóng viên Nguyễn Ngọc Minh, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ sự việc.

“Hiện tại, sau khi nhận được phản ánh và sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, cơ quan chức năng đang điều tra để truy tìm hung thủ gây ra vụ quăng “bom bẩn” vào nhà phóng viên này. Mặt khác, khi vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì những nhận định mang tính chủ quan đã được thông tin trước đó là hoàn toàn chưa có cơ sở. Quan điểm của chúng tôi là luôn hợp tác, bảo vệ anh em phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, điều tra viên nói.

Điều tra viên này cũng đưa ra nhận định, việc tìm ra hung thủ trong vụ quăng “bom bẩn” vào nhà phóng viên Ngọc Minh sẽ được cơ quan điều tra làm rõ trong thời gian sớm nhất.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Ban thư ký Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa cho biết, tổ chức này vừa có văn bản gửi thường trực Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc trên.

QUỐC TOẢN