Phẫn nộ: Nữ công nhân bị chủ phạt ép dính tay bằng keo 502

27/11/2011 11:44 Hồng Đức (Dân Việt)
Một nữ công nhân ở Công ty giày Hong Fu Việt Nam ở Thanh Hóa đã bị chủ công ty người Trung Quốc dùng keo 502 đổ vào hai bàn tay rồi ép dính lại khiến chị bị ngất

Phẫn nộ với kiểu phạt kinh hoàng

Khoảng 11h trưa 26.11, chị Nguyễn Thị Phương - công nhân Công ty giày Hong Fu Việt Nam ở khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã bị viên chủ quản A Vương (người Trung Quốc) quát tháo, dùng keo 502 đổ lên tay, sau đó bắt phải ép hai bàn tay lại với nhau, khiến chị Phương ngất lịm, phải nhập viện cấp cứu. Sự việc đã khiến hàng nghìn công nhân đang làm việc tại công ty này vô cùng bức xúc, tổ chức đình công.

Chị Nguyễn Thị Phương hôn mê sau khi bị chủ dính keo 502 vào tay

Tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hóa, chị Lê Thị Hòa, 25 tuổi, là người chứng kiến vụ việc kể lại: “Khoảng 11h, khi sắp nghỉ để ăn trưa, do thiếu keo nên tôi đã lấy thêm keo để dán giầy. Lúc đó, ông Vương thấy tôi lấy keo nên ông ta quát tháo và cầm lọ keo 502 định đổ vào tay tôi.

Bàn tay bị dính keo của chị Phương.

Thấy chị Phương là ca trưởng liên 7 đi đến, ông Vương kéo chị Phương lại rồi quát tháo, chửi bới, đồng thời ép chị Phương đổ keo lên tay và bắt dính hai bàn tay lại với nhau. Chúng tôi cầu xin ông ấy đừng làm thế nhưng không được. Khi hai bàn tay chị Phương bị dính lại vì keo, chị Phương khóc thảm thiết, tôi cũng khóc theo rồi ngất đi. Lúc tỉnh dậy tôi thấy mình đang nằm trong bệnh viện”.

Cũng như chị Hòa, chị Nguyễn Thị Thơm, 24 tuổi, thấy chuyện xảy ra chạy lại can ngăn nhưng nhìn thấy kiểu phạt công nhân của ông Vương nên chị Thơm sợ quá rồi ngất đi. 

Đến hơn 14h chiều 26.11, dù đã được các bác sỹ kịp thời xử lý, tách hai bàn tay ra nhưng chị Phương vẫn chưa tỉnh lại.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Công ty giày Hong Fu Việt Nam, nơi xảy ra vụ phạt công nhân gây phẫn nộ

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa đã vào cuộc để xử lý vụ việc.

Ông Hà Xuân Thành - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hóa, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chiều cùng ngày chúng tôi đã có mặt tại công ty Hong Fu để nắm bắt sự việc. Việc chủ quản của công ty giày Hong Fu Việt Nam ép công nhân dính keo 502 vào tay để phạt là có thật. Chúng tôi đã có bốn đề nghị với lãnh đạo công ty: Trước mắt đình chỉ công tác với chủ quản A Vương; Công ty có trách nhiệm hoàn toàn về mọi chi phí cho ba công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện; Công ty phải tính lương cho công nhân buổi chiều 26.11 vì sau khi sự việc diễn ra công nhân đã đình công; Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng công ty phải có hình thức kỷ luật đúng mức và phải thông báo cho toàn bộ công nhân biết kết quả xử lý”.

Cũng theo ông Thành, đại diện lãnh đạo công ty giày Hong Fu đã nhận thừa nhận việc làm của chủ quản A Vương là sai. Lãnh đạo công ty này cũng đồng ý đình chỉ chủ quản A Vương để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Đức (Dân Việt)