Pháp đang nhăm nhe đặt quan hệ với phe đối lập ở Syria

10/10/2011 20:12 Lê Dũng (Ria Novosti)
(GDVN) - Bộ trưởng ngoại giao Syria - Walid al-Moallem gần đây đã lên tiếng đe doạ sẽ đáp trả không khoan nhượng bất cứ quốc gia nào.
Ngoại trưởng Alain Juppe

Báo chí Nga cho hay chính quyền Pháp đã có dự định thiết lập mối quan hệ với Ủy ban quốc gia do phe đối lập Syria tạo ra trong lúc chính trường tại quốc gia này đang có những dấu hiệu tồi tệ.

Thông tin về việc Paris sẽ đặt quan hệ mật thiết với chính quyền của phe đối lập tại Syria đã được Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe lên tiếng xác nhận.

Pháp chào đón những nỗ lực tổ chức của phe chống đôi ở Syria – Ngoại trưởng Alain Juppe nói tại một cuộc họp với các quan chức ngoại giao hàng đầu của châu Âu tại Luxembourg.

Bộ trưởng ngoại giao Syria - Walid al-Moallem

Trong khi đó, Bộ trưởng ngoại giao Syria - Walid al-Moallem gần đây đã lên tiếng đe doạ sẽ đáp trả không khoan nhượng bất cứ quốc gia nào thừa nhận tính hợp pháp của uỷ ban do phe đối lập tạo ra.

Trước đó, cách đây 1 tuần, phe đối lập ở  Syria đã tuyên bố thành lập Ủy ban quốc gia Syria để chống lại chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Pháp hiện tại là một trong những quốc gia đang muốn đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Syria kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình đòi Tổng thống và chính quyền đương nhiệm của Syria từ chức.

Lê Dũng (Ria Novosti)