Phạt hành chính hai đối tượng đưa Lê Văn Luyện sang TQ

03/09/2011 06:20 Nam Phong
(GDVN) - Hai đối tượng là Lê Văn Nghi (chú rể của hung thủ Luyện) và Hoàng Văn Trai (hàng xóm của Nghi) đã bị xử phạt hành chính về hành vi xuất cảnh trái phép.

Chiều ngày 2/9, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết hai đối tượng đã giúp đưa hung thủ máu lạnh Lê Văn Luyện sang Trung Quốc sau đó đưa trở về đã bị xử phạt hành chính về hành vi xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào chiều 31/8, Lê Văn Nghi (chú rể của hung thủ Luyện) và Hoàng Văn Trai (hàng xóm của Nghi, đều trú tại bản Nà Tồng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đã bị cơ quan chức năng bắt cùng hung thủ Lê Văn Luyện khi đang trên đường từ Trung Quốc về Việt Nam.

       Hung thủ Lê Văn Luyện

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình, Trai chính là đối tượng đã đưa Luyện trốn sang Trung Quốc vào sáng 28/8. Khi đang ẩn nấu ở nhà Nghi, Luyện đã dò hỏi Trai và nói rằng muốn sang Trung Quốc chơi cho biết và nếu tiện sẽ kiếm việc làm luôn ở đó.

Kích vào đây để xem những hình ảnh, vi deo mới nhất về hung thủ Lê Văn Luyện

Trai đã nói mình có chị gái lấy chồng ở Sùng Trổ Bằng Tường, Quảng Tây. Nếu Luyện đồng ý thì Trai sẽ dẫn sang đó để đi chặt mía thuê. Luyện đã đồng ý, đến sáng 28/8, Trai dẫn Luyện vượt đường mòn sang bên kia biên giới, đến nhà chị gái Trai ở Sùng Trổ. Sau khi sang tới nơi, Lê Văn Luyện đã ở lại, còn Nghi về Việt Nam.

Sau khi nắm tình hình, tìm hiểu thông tin, lực lượng chức năng đã thuyết phục, vận động Trai và Nghi để hai người này tìm cách đưa Lê Văn Luyện trở về nước.

Sau khi thuyết phục và đưa Luyện về tới biên giới Việt - Trung, Nghi đã bí mật gọi điện cho bộ đội biên phòng để bao vây, bắt giữ Luyện.

Nam Phong