Phát hiện “đồng minh” của “đinh tặc” đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ

15/12/2011 06:39 Hoàng Lâm
(GDVN) - Theo đại diện CA huyện Thường Tín, nạn “đinh tặc” trên đoạn cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ có một phần “tiếp tay” không nhỏ của các các xe tải chở phế liệu
Trước đó, theo phản ánh của nhiều độc giả về vấn nạn “đinh tặc” trên đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhóm PV Báo Giáo Dục Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện phía CA huyện Thường Tín, Hà Nội để xác minh và nhận được một số thông tin khá bất ngờ về vấn nạn gây bức xúc này.

"ĐINH TẶC" PHÁP VÂN - CẦU GIẼ: "SAO PHẢI XOẮN HẢ ANH!"

Ở những nơi có số điện thoại trên dải phân cách là nơi "đinh tặc" hoạt động mạnh nhất

Những tưởng những đối tượng chuyên vá xe với giá cắt cổ trên đoạn Pháp Vân – Cầu Giẽ mới là những kẻ ngầm rải đinh ra đường nhưng thực tế, phía CA Thường Tín cho biết, còn có một đối tượng khác là những chiếc xe tải chở phế liệu quá khổ thường xuyên đi qua đoạn cao tốc nổi tiếng với nạn đinh tặc này vẫn thầm lặng tung các vật lạ sắc nhọn ra đường hàng ngày.

Đặc biệt, ở những đoạn đường cua hoặc xóc trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là những nơi rất dễ có những vật lạ rơi ra từ xe chở phế liệu. Những vật lạ này vô tình đã tiếp tay cho những đối tượng chuyên vá xe hai bên đường thừa nước đục thả câu.
"Đinh tặc" Pháp Vân - Cầu Giẽ có sự tiếp tay vô tình của các xe tải chở phế liệu

Đại diện phía CA huyện Thường Tín còn cho biết, rất khó xử lý những đối tượng chuyên vá xe với giá cắt cổ trên đoạn đường Pháp Vân – Cầu Giẽ. Lý do được đưa ra là những đối tượng này hoạt động rất khôn ngoan và thường mặc cả với nạn nhân nên không thể qui vào tội cưỡng đoạt hay lừa đảo tài sản. 

Tuy nhiên, trước sự bức xúc của những người dân thường xuyên bị dính “đinh tặc” khi đi qua đoạn đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, phía CA Thường Tín nhấn mạnh rằng sẽ có những hình thức răn đe và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát, lập hồ sơ cụ thể với các đối tượng chuyên vá xe để họ không có nhiều cơ hội tác oai tác quái.

"ĐINH TẶC" PHÁP VÂN - CẦU GIẼ: "SAO PHẢI XOẮN HẢ ANH!"

Hoàng Lâm