Phát hiện thủ đoạn mới của các đối tượng buôn ma túy

08/10/2018 07:00 Phương Phương
(GDVN) - Cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe có 5 quả bưởi, trong đó có 3 quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, qua đấu tranh, các đối tượng đã buộc phải khai nhận.

Ngày 7/10, Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý gồm:

Nguyễn Bảo Việt, Sinh năm 1986, trú thôn Lương Quán, xã Nam Sơn, huyện An Dương (Việt đã có 2 tiền án về tội đánh bạc và cố ý gây thương tích); Nguyễn Ngọc Ánh, Sinh năm 1987 Trú tại số 1, lô 3, mặt bằng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng; Lê Thành Kiên Sinh năm 1984, Trú tại khu Đồng Xá 2, phường Thành Tô, quận Hải An (Kiên đã có 1 tiền án tội đánh bạc); Phan Thành Minh, Sinh năm 1971,  Trú tại số 28/134 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, cùng Thành phố Hải Phòng và Nguyễn Xuân Hiếu, Sinh năm 1990, trú tại thôn Chợ Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, (cả 5 đối tượng này đều nghiện ma tuý tổng hợp).

Đối tương Lê Kiên Thành cùng tang vật. (Ảnh: Conganhaiphong)

Trước đó, vào lúc 10h30’ ngày 5/10, tại địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Kênh Dương đã bắt giữ Nguyễn Bảo Việt và Nguyễn Ngọc Ánh khi 2 đối tượng này đang di chuyển trên xe taxi Biển kiểm soát 30A-543.77.

Khám xét tại chỗ, lực lượng Công an phát hiện trên xe có 5 quả bưởi, trong đó có 3 quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, trong chứa 7 bọc nilon, qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận là viên nén ma tuý tổng hợp.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Kiên, cơ quan điều tra thu giữ được nhiều túi nilon trong chứa các viên nén màu xanh, in logo kim cương qua giám định có trọng lượng 215,17 gam là loại MDMA, (Kiên khai số thuốc lắc này y mua của Phan Thành Minh với giá 100 triệu đồng nhưng chưa kịp tiêu thụ); 1 túi nilon chứa 0,93 gam Methaphetamin và 1 viên đạn hoa cải.

Phát hiện loại ma túy mới cực độc

Các đối tượng khai nhận: ngày 2/10, Việt lên Bắc Ninh gặp Hiếu bàn việc vào Thành phố Hồ Chí Minh mua thuốc lắc mang ra Bắc Ninh tiêu thụ. Trong đó Hiếu lo việc mua còn Việt sẽ lo khâu tiêu thụ.

Sau khi các đối tượng mua ma túy hết 280 triệu đồng, Ánh đi máy bay vào nhận hàng đã được đóng vào trong ruột các quả bưởi, rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng xe khách. Tại Hà Nội, Ánh chuyển hàng sang xe taxi rồi đưa về nhà Kiên ở Hải Phòng. 

Ngay sau khi giao ma túy cho Kiên xong, số còn lại Ánh tiếp tục đưa lên taxi đưa đi Bắc Ninh để tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hải Phòng điều tra, mở rộng.

Phương Phương