Phát hiện xác hai ngư dân mất tích vụ chìm tàu nhờ cuộc gọi “bí ẩn”

13/01/2014 18:47 CÁT DỰ
(GDVN) - Thi thể hai trong ba ngư dân gặp nạn trong vụ chìm tàu ngày 29.12.2013 đã được phát hiện gần cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Chiều 13/1, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, địa phương vừa nhận được thông tin thi thể hai ngư dân được cho là Nguyễn Ngọc Xuân (60 tuổi) và một trường hợp nghi là anh Hoàng Văn Tuấn (26 tuổi, cùng trú thôn Đồng Minh) mất tích trong vụ chìm tàu trước đó. Nguồn tin cho biết thêm, hai thi thể được phát hiện ra khi đang trôi dạt vào bờ biển gần cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Trước đó, vào sáng ngày  13.1.2013, anh Nguyễn Ngọc Sang (con trai ngư dân Nguyễn Ngọc Xuân) nhận được cuộc gọi “lạ” từ số điện thoại mà bố anh (ông Xuân) thường sử dụng từ trước đến nay. Tưởng bố mình còn sống, anh Sang gặng hỏi thì nhận được thông tin từ đầu dây phía bên kia thông báo, đây là sim trong máy điện thoại của một thi thể vừa được phát hiện tại vùng biển gần cảng Vũng Áng: “Dù thi thể bị biến dạng hoàn toàn, không thể nhận diện nhưng do trong quần bố tôi vẫn còn một chiếc điện thoại. Họ đã lấy sim và gọi về cho gia đình báo tin”, anh Sang cho biết.

Người nhà nạn nhân Hoàng Văn Tuấn đau buồn trước sự mất tích của con trai

Ngay sau khi nhận được tin, người nhà nạn nhân đã có mặt tại hiện trường để nhận dạng thi thể. Thông tin tại hiện trường cho biết, xác người đàn ông được là ông Xuân đang trong tình trạng phân hủy mạnh. Đồng thời cách đó không xa dân còn phát hiện thi thể một nam thanh niên nghi là ngư dân Tuấn. Do thi thể đã phân hủy mạnh nên chưa thể nhận diện.

Dự kiến rạng sáng mai, thi thể hai ngư dân trên sẽ về đến quê nhà. “Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tích cực tìm kiếm: "Sau khi xác 2 ngư dân được đưa về quê an táng, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng cứu hộ tìm bằng được xác  1 ngư dân còn lại”, ông Hạnh nói.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 2h sáng 29/12, chiếc tàu do ngư dân Lê Văn Sen (SN 1974) điều khiển mang số hiệu TH 91174 TS, trên đường chạy ra vùng biển Hải Phòng để khai thác cá, khi qua vùng biển Nam Định  thì gặp sóng to, gió lớn khiến thuyền bất ngờ lật úp.

Hậu quả, toàn bộ 5 thuyền viên trên thuyền đều rơi xuống biển, 2 người được cứu sống, số còn lại hiện đang mất tích.

Danh sách các ngư dân mất tích gồm: Nguyễn Ngọc Xuân (SN 1954), Hoàng Văn Thành (SN 1975) và Hoàng Văn Tuấn (SN 1988, cháu ruột nạn nhân Thành), tất cả cùng trú tại thôn Đồng Minh, xã Hải Ninh.

Hai ngư dân gặp nạn may mắn được thuyền bạn cứu sống và đang trên đường trở về gồm anh Lê Văn Sen và Lê Xuân Thành (SN 1993) đều trú tại xã Hải Ninh

Đồng thời trước đó 10 ngày, sau khi mọi nổ lực tìm kiếm bất thành chính quyền địa phương đã làm thủ tục thông báo mất tích đồng thời hỗ trợ, động viên các gia đình làm lễ an táng cho các nạn nhân.

CÁT DỰ