Phe Assad tấn công thành phố Raqqa, giết chết 24 phiến quân

23/11/2013 07:23 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Ngày 22/11, quân đội Syria đã tấn công thành trì của quân nổi dậy gần miền Bắc trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát một căn cứ quân sự và giết chết 24 tay súng.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở phía nam Damascus

Các tay súng chiến đấu ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã phát động một cuộc tấn công vào cơ sở phía đông bắc của thành phố Raqqa hôm 20.11. Các cuộc đụng độ lẻ tẻ vẫn tiếp diễn tới ngày 22/11 tại căn cứ của Lữ đoàn 17, quân đội Syria.

Kể từ khi cuộc nội chiến Syria bùng nổ vào tháng 3/2011, các phiến quân đã giành quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ ở phía bắc của đất nước, dọc theo biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng tới tháng 2 vừa qua, Raqqa trở thành thành phố đầu tiên hoàn toàn rơi vào tay phiến quân.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, quân đội Assad đã liên tiếp giành được thế thượng phong trên chiến trường, đẩy chiến binh nổi dậy ra khỏi một chuỗi thành lũy họ đã dựng lên xung quanh thủ đô Damascus.

Đầu tuần này, quân đội Syria cũng đã giành lại được hai thị trấn và một căn cứ quân sự bên ngoài thành phố  Aleppo. Hôm thứ Ba, quân đội chính phủ đã chiếm lại thị trấn chính của Qara gần biên giới Li-băng trong chiến dịch nhằm mục đích cắt đứt  nguồn hỗ trợ cho quân nổi dậy từ Li-băng và củng cố hành lang chính từ thủ đô đến bờ biển Địa Trung Hải.

Trong trung tâm thành phố Homs, quân nổi dậy Syria đã bắn đạn súng cối vào một khách sạn nằm ở trung tâm thành phố do phe ủng hộ chính phủ kiểm soát, giết chết một người đàn ông và làm bị thương sáu người khác hôm 22/11. 


Nguyễn Hường