Phe biểu tình Hồng Kông đối mặt với thách thức từ nhóm thân Bắc Kinh

13/10/2014 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhóm ủng hộ Bắc Kinh ngày càng tỏ ra không chấp nhận và giận dữ với phong trào biểu tình "Chiếm trung tâm" kéo dài đã làm tê liệt Hồng Kông.

Ngày 12/10, khoảng 30-40 đại diện của một tổ chức công đoàn công nhân xây dựng địa phương đã xuống đường tuần hành kêu gọi những người biểu tình từ bỏ hành động phong tỏa thành phố vì đã làm gián đoạn công việc của họ.

Nhóm ủng hộ Bắc Kinh đã bắt đầu các chiến dịch chống lại sinh viên biểu tình phong tỏa thành phố. 

Một nhóm ủng hộ chính quyền được gọi là "Phong trào dải băng xanh" cũng đe dọa sẽ bao vây người biểu tình đòi tự chủ cho Hồng Kông nếu chính quyền không gỡ bỏ các chướng ngại vật.

"Chúng tôi nhận được thông báo rằng hành động này sẽ diễn ra vào ngày Thứ Ba này. Nếu chính phủ không thể giải tán những kẻ chiếm đường phố trước nửa đêm Thứ Ba, chúng tôi sẽ bắt đầu hành động", Leticia Lee - người khởi xướng phong trào nói.

Nhóm này cũng đã bắt đầu chiến dịch thu thập chữ ký phản đối phong trào "Chiếm trung tâm" ở Hồng Kông. 

Ngoài ra, một công đoàn của các lái xe chuyên nghiệp đe dọa sẽ dùng xe loại bỏ các chướng ngại vật, giải tỏa các con đường vào ngày Thứ Tư nếu những người biểu tình không từ bỏ hoạt động của mình.

Hiệp hội vận tải Lok Ma Chau cho biết, những người biểu tình phong tỏa các con đường gây ách tắc giao thông đã khiến các lái xe bị tốn thêm tiền điện thoại và chi phí nhiên liệu.

Tuy nhiên, có một số hy vọng rằng các cuộc đàm phán đã sụp đổ giữa chính quyền Hồng Kông và lãnh đạo sinh viên có thể sẽ được khởi động lại./..

Nguyễn Hường