Phe đối lập cáo buộc quân Assad thả bom phốt pho, napan ở Aleppo

28/08/2013 06:00 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Liên minh đối lập Syria hôm 27/8 lên tiếng cáo buộc lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã thả bom phốt pho và bom napan vào thường dân ở khu vực nông thôn Aleppo

Liên minh đối lập Syria hôm 27/8 lên tiếng cáo buộc lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã thả bom phốt pho và bom napan vào thường dân ở khu vực nông thôn Aleppo giết chết ít nhất 10 người và khiến hàng chục người khác bị thương.

Liên minh đối lập Syria một lần nữa đổ lỗi cho phe Assad về các vụ tấn công hóa học trên dân thường.

Video đăng tải trên Internet được cho là ghi lại cảnh từ hiện trường vụ tấn công ở Aleppo hôm 26/8 có cảnh bác sĩ cố bôi kem trắng lên trên các vùng da đỏ của một số người đang dân la hét. Nhiều người trong số đó là các bé trai.

"Máy bay quân sự Assad đã tấn công khu vực dân cư với các quả bom phốt pho và bom napan bị quốc tế cấm", liên minh đối lập Syria tuyên bố.

Cáo buộc trên của phe đối lập Syria hiện không thể xác minh độc lập. Trước đó, đã từng xuất hiện các cáo buộc không được xác nhận rằng lực lượng chính phủ sử dụng bom phốt pho trong cuộc xung đột Syria.

Thông tin trên xuất hiện khi Mỹ và các đồng minh Đông Âu và Trung Đông đang lên kế hoạch trừng phạt chính phủ Assad, lực lượng bị cáo buộc tiến hành vụ tấn công khí độc quy mô lớn ở Damascus hôm 21/8, có thể sẽ thu hút thêm phản ứng quốc tế chống lại ông Assad.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)