Phe ly khai bắn rơi trực thăng, tiêu diệt 1 tướng 13 binh sĩ Ukraine

30/05/2014 06:47 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng ly khai Ukraine hôm 29/5 đã bắn rơi một chiếc trực thăng quân sự tiêu diệt 13 binh sĩ và 1 tướng quân đội.

Tại Kiev, Chủ tịch Quốc hội Oleksandr Turchinov cho biết, chiếc trực thăng bị bắn hạ bởi hỏa lực phòng không ở gần Slaviansk, nơi lực lượng ly khai đã giành quyền kiểm soát từ đầu tháng 4. Đây được xem là một trong số những tổn thất nặng nề nhất đối với quân đội Ukraine trong 2 tháng tiến hành chiếc dịch trấn áp lực lượng ly khai. 

Lực lượng Ukraine tham gia hoạt động chống lại phe biểu tình ly khai ở miền Đông.

"Tôi vừa nhận được thông tin rằng những kẻ khủng bố đã sử dụng tên lửa chống máy bay Nga bắn rơi máy bay trực thăng của chúng tôi gần Slaviansk. Máy bay chở các binh sĩ tới nhận nhiệm vụ thay thế cho những người khác", ông Turchinov nói với Quốc hội.

Sau nhiều tuần Kiev cáo buộc Nga bí mật hỗ trợ lực lượng ly khai ở Đông Ukraine, một nhà lãnh đạo phe biểu tình ly khai ở Donetsk hôm 29.5 đã thừa nhận rằng một số tay súng đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lượng chính phủ vào sân bay quốc tế là tình nguyện viên từ Nga. Thi thể của khoảng 30 người này đang được chuẩn bị đưa trở lại Nga.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhailo Koval cho biết, Kiev đang huy động tất cả các thiết bị và lực lượng cho hoạt động chống lại phe biểu tình ly khai và hiện đã phong tỏa toàn bộ biên giới./

Nguyễn Hường