“Phiên chợ quê buổi sáng” lay động hàng chục nghìn kí ức tuổi thơ

09/01/2013 10:58 Hiền Nguyễn
(GDVN) - Một góc phiên chợ quê buổi sáng, bà con bày bán la liệt chuối, người mua không cần mặc cả như những ngôi chợ khác. Khung cảnh đó thật yên bình và rất đỗi quen thuộc ở nông thôn khiến cho hàng chục nghìn cư dân mạng như được trở về kí ức tuổi thơ.


Bức ảnh “một góc phiên chợ quê buổi sáng” được một fanpage chia sẻ đã cuốn hút hơn 17.000 lượt like và hơn 1.600 lượt comment.

Khi trời còn mờ hơi sương, phiên chợ quê đã họp. Từng nải chuối chín vàng mập mạp được bày bán la liệt hai bên đường. Người dân tấp nập mua bán, một khung cảnh yên bình hiện lên rất đỗi quen thuộc ở vùng quê khiến mọi người như được trở về với tuổi thơ của mình.

Một góc phiên chợ quê - hai bên đường bán la liệt chuối. 


Bạn có nickname Trần Trang tâm sự: Hồi xưa, mình còn nhỏ cũng lẽo đẽo theo mẹ đi chợ phiên, ở đó cũng bán chuối nhưng không bán nhiều như phiên chợ này. Lần nào đi chợ mẹ cũng mua một nải chuối về làm quà. Ôi! nhớ quá…  mình như đang được sống lại vói tuổi thơ vậy.

“Buổi chợ quê trông bình dị quá, bây giờ hiếm hoi lắm mới được nhìn lại hình ảnh này”, bạn Quỳnh Phương bày tỏ.

Bạn Minh Minh tâm sự: “Ở quê, nhà nào trồng nhiều thì phải tự đem ra chợ bán, khi chuối chín bà con thường đem ra chợ làng bán, những quả chuối chín vàng ươm. Bà con bán rất rẻ, chuối ăn lại rất ngon, nên những đứa trẻ ở quê tôi rất thích ăn”.

“Chợ nào mà bán nhiều chuối thế nhỉ? Tôi thường đi qua bến đò từ Hà Tây cũ sang Hưng Yên ở đấy người dân trồng rất nhiều chuối dọc ở ven sông”, bạn Hiệp Đức chia sẻ. 

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hiền Nguyễn