Philippines: Máy bay chở Bộ trưởng Bộ Nội vụ rơi xuống biển

18/08/2012 22:35 Anh Vũ (Nguồn Abcnews)
(GDVN) - Chiếc Cessna 172 chở Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines đã phải thông báo hạ cánh khẩn cấp nhưng không thể đến được sân bay và bị rơi xuống biển.

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Ngày 18/8, chiếc máy bay hạng nhẹ chở Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines Jesse Robredo đã bị rơi xuống biển trong khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Philippines Jesse Robredo

Bộ trưởng Giao thông Philippines Manuel Roxas II trả lời đài phát thanh DZBB rằng chiếc máy bay Cessna 172 cất cánh từ thành phố miền trung Cebu và hướng về quê hương ông Robredo ở thành phố Naga, tỉnh Camarines Sur.

Ông cho biết trợ lý của ông Robredo nhảy ra khỏi máy bay và đã được cứu thoát. Theo thông tin từ Lực lượng cảnh sát biển, máy bay rơi cách bờ biển gần sân bay Masbate khoảng 1,8 km.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm ông Robredo và hai phi công trên vùng biển ngoài khơi thành phố Masbate, cách khoảng 380 km về phía tây nam của Manila. Nhưng công tác tìm kiếm đang phải tạm dừng vì trời tối, Puno cho biết.

Bộ trưởng Robredo là một trong những thành viên của nội các thân cận với Tổng thống Benigno Aquino III và đã có vai trò nhất định trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống vào năm 2010. Ông chính thức đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ Nội vụ vào tháng 9 năm 2010 và phụ trách lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines cũng như các đơn vị chính quyền địa phương.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Rico Puno cho hay ông và Robredo đã tham dự một buổi họp mặt của các tình nguyện viên dân sự hỗ trợ các cảnh sát ở Cebu. Sau sự kiện này, ông Bộ trưởng đã lên máy bay về Naga.

Anh Vũ (Nguồn Abcnews)