Philippines và Australia sẽ tập trận hải quân chung

22/10/2012 08:08 Lê Phương (theo AFP)
(GDVN) - Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) cho biết, Hải quân nước này và Hải quân Hoàng gia Australia sẽ tập trận chung kéo dài 5 ngày mang tên LUMBAS, bắt đầu vào ngày 22/10 tại Vịnh Manila.
Người phát ngôn PCG Armand Balilo thông báo các thành viên của Nhóm tác chiến đặc biệt của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển (SOG) cũng như tàu tìm kiếm và cứu hộ BRP Pampanga và máy bay trực thăng sẽ được triển khai trong cuộc tập trận chung này.

Mục tiêu chính của cuộc tập trận LUMBAS năm nay là đào tạo nhân sự cho PCG, bảo vệ biên giới, an ninh dầu mỏ, và thực thi pháp luật.

Hải quân Philipine tập trận.(Ảnh: Internet)

Ông Balilo cho biết thêm cuộc tập trận chung sẽ tạo điều kiện cho các quân nhân PCG hiểu biết hơn về đối tác của mình và thiết lập được mối quan hệ công tác tốt.

Các học viên sẽ tham dự các bài giảng và tập huấn trú ẩn tại cảng tại trụ sở của PCG ở Manila trong khi tập huấn đổ bộ lên tàu sẽ được tiến hành tại Vịnh Manila.

Theo ông Balilo, ngoài các quân nhân sẽ tham gia cuộc tập trận LUMBAS còn có các thành viên khác của PCG đang theo học khóa học thực thi luật biển của Mỹ về phát hiện vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Lê Phương (theo AFP)