Phó Tổng thống Syria đào thoát sang Jordan sau vụ đánh bom tự sát?

19/07/2012 06:41 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Phó tổng thống Syria Farouk al-Sharaa đã đào thoát sang Jordan ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào tòa nhà của cơ quan An ninh Quốc gia ở thủ đô Damascus ngày 18/7.

Tờ Lenta của Nga dẫn nguồn tin từ tờ Guardian cho biết, Phó tổng thống Syria Farouk al-Sharaa đã đào thoát sang Jordan ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào tòa nhà của cơ quan An ninh Quốc gia ở thủ đô Damascus ngày 18/7.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Phó tổng thống Syria Farouk al-Sharaa

Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được xác nhận.

Trong khi đó, BBC đưa tin cho hay, các vụ đào ngũ cũng đã bắt đầu diễn ra tại Damascus trong bối cảnh đài truyền hình quốc gia Syria đăng tải thông báo về việc động viên quân dự bị từ ngày 19/7.

Vụ đánh bom tại nhằm vào các quan chức an ninh hàng đầu của Syria hôm 18/7 đã giáng một đòn mạnh vào chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad khi một lúc cướp đi sinh mạng của 4 vị tướng cấp cao gồm Bộ trưởng Quốc phòng, Thứ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ.

Hai nhóm nổi dậy chính ở Syria đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. BBC dẫn nguồn tin từ giới chức an ninh Syria cho biết, kẻ gây thực hiện vụ đánh bom là vệ sĩ của một trong số các thành viên thuộc nhóm thân cận với Tổng thống Assad.

Liên quan tới vụ đánh bom, tân Bộ trưởng Quốc phòng Syria - tướng Fahd al-Furayj - tuyên bố sẽ trừng phạt các thủ phạm của vụ tấn công. 

Cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy đã kéo dài sang ngày thứ 4. Các nhóm phiến quân cho biết, đây là một trận đánh quyết định để giành quyền kiểm soát thủ đô nước này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)