Phóng viên bị côn đồ quây đánh, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp

28/04/2014 06:53 PV
(GDVN) - Đang chụp ảnh hiện trường, phóng viên của Báo điện tử Kiến Thức bị nhiều người lạ mặt lao tới hành hung, đập máy ảnh.

Khoảng 21h ngày 26/4, khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn (Keangnam, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phóng viên Mạnh Hưng - Báo Kiến Thức đã tới hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, trong lúc đang tác nghiệp thì bất ngờ anh bị một nhóm người (nam, nữ; gồm 7, 8 người; trong đó có 1 nữ) chạy từ phía bên kia gara ô tô sang tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc           Ảnh: PV/Vietnam+

Tiếp đó, nhóm người trên còn bắt phóng viên Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh. Tuy nhiên, khi phóng viên đang làm theo yêu cầu thì nhóm người bất ngờ giật chiếc máy ảnh trên tay anh, sau đó tháo thẻ nhớ cầm đi.

Khi anh Hưng trình bày là đang tác nghiệp, những người này mặc kệ lời anh Hưng nói, thậm chí họ còn định ném chiếc máy ảnh của phóng viên xuống mương nước trước mặt nhưng anh Hưng đã kịp kéo lại được. Thấy vậy, nhóm người này liền dùng dằng và ném chiếc máy ảnh xuống đất. Trước khi phóng viên rời đi, họ đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Theo phóng viên Hưng, lúc anh bị nhóm người cản trờ, hành hung thì tại hiện đang có rất đông người dân đứng xem, còn phía bên kia là lực lượng cứu hỏa và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên không ai dám vào can ngăn.

Sau khi bị nhóm người cản trở, phóng viên Hưng liên lạc với đồng nghiệp cùng quay trở lại hiện trường (khoảng 22h15). Tuy nhiên, lúc rời khỏi hiện trường được khoảng 100m, thì cả 2 phóng viên bị 3 nam thanh niên lao từ phía bên kia đường sang chặn đầu xe rồi bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại, nhóm người này mới chịu để cho hai phóng viên rời đi.

Ngay trong tối 26/4, phóng viên Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, để trình báo sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý.

PV