Phút nghẹn ngào thủy thủ tàu Sài Gòn Queen khi đặt chân về nước

07/11/2012 11:29 Tổng hợp từ Dân Trí, VNE, Tuổi trẻ
(GDVN) - 11h trưa nay (7/11), tiếp tục có 8 thuyền viên tàu Sài Gòn Queen đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Nhiều người bật khóc khi gặp gia đình, đồng nghiệp, và chỉ mong sớm được về nhà nghỉ ngơi sau một tuần căng thẳng.
Các thuyền viên tàu Saigon Queen đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng 7/11. Ảnh:H.C.
Chuyến bay SQ 172 chở 8 thuyền viên tàu Saigon Queen từ Singapore hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của người thân và phóng viên. Ngay sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, các thuyền viên đã được đại diện Công ty CP Vận tải biển Sài Gòn đưa lên ôtô và chở về khách sạn tại quận 1. Dự kiến, 2 thuyền viên còn lại cũng sẽ về nước trong chiều nay.
Trong ngày 6/11, 8 thuyền viên đã về trước trên 2 chuyến bay. Chuyến đầu tiên về đến TPHCM vào lúc 11h và chuyến thứ 2 đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gần 19h. 10 thuyền viên còn lại sẽ về Việt Nam trong ngày hôm nay, 7/11.
Bốn trong tám thuyền viên tàu Saigon Queen về đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 6-11.

Thuyền viên mừng tủi khi gặp người thân.
Đây là số thuyền viên may mắn được tàu Pacific Skipper cứu thoát khi gặp nạn trên vùng biển Sri Lanka vào ngày 30/10. 
Theo lời kể của các thuyền viên với cơ quan chức năng, tàu Saigon Queen trên đường chở hàng từ Myanmar đi ấn Độ thì gặp bão và bị chìm. Tất cả 22 thuyền viên đều đã xuống được xuồng cứu sinh nhưng sau đó có 3 thủy thủ bị sóng đánh rơi khỏi xuồng.
8 thuyền viên về đến TPHCM tối qua hầu như không có hành lý mang theo. Ngay khi xuống sân bay, họ đã được người thân và đại diện công ty cổ phần Vận tải biển Sài Gòn dẫn ra xe ngay, không cho tiếp xúc với báo chí. 
Đến đêm 30/10, số thuyền viên còn lại được tàu Pacific Skipper phát hiện và ứng cứu. Riêng thuyền trưởng của tàu bị rơi xuống biển do nhường các thuyền viên lên tàu trước, khi đến lượt mình leo lên, anh bị sóng đánh bay xuống biển. Hiện công tác tìm kiếm 3 thủy thủ và thuyền trưởng vẫn đang được tiếp tục nhưng chưa có kết quả.
Tổng hợp từ Dân Trí, VNE, Tuổi trẻ