Poroshenko gửi thông điệp năm mới, nhấn mạnh giấc mơ gia nhập EU

01/01/2015 16:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trong thông điệp, Poroshenko khẳng định chính phủ của ông sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu gia nhập EU trong năm tới và tiến hành một loạt cải cách.

Tổng thống Petro Poroshenko đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân dân Ukraine trong đêm giao thừa. Trong thông điệp, Poroshenko khẳng định chính phủ của ông sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu gia nhập EU trong năm tới và tiến hành một loạt cải cách để hiện thực hóa giấc mơ này. 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

"Năm 2015 sẽ không phải là một năm dễ dàng và tôi tin rằng nó sẽ đi vào lịch sử như một năm cải cách sâu rộng đưa chúng ta đi đúng hướng trở thành thành viên EU. Đó là giấc mơ của chúng ta và tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau biến nó thành sự thật. Nhưng hôm nay, tôi chỉ muốn cầu chúc cho nền hòa bình mà chúng ta mong đợi mãi bền lâu", Tổng thống Poroshenko cho biết. 

Tổng thống Poroshenko cũng nhận định năm 2014 là năm khó khăn nhất trong lịch sử 70 năm qua của Ukraine. "Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh yêu nước này", ông Poroshenko cam kết khi đề cập tới cuộc xung đột ở miền Đông./.

Nguyễn Hường