Press TV: Mỹ cảnh báo tấn công quân sự nếu hacker TQ còn "trộm cắp"

29/06/2013 06:07 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Tướng Martin Dempsey ngày 28/6 cảnh báo rằng một cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ của Trung Quốc có thể dẫn đến một phản ứng quân sự trong thế giới thực.
Tướng Martin Dempsey - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ .

Phát biểu tại Viện Brookings, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho rằng Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm trộm cắp các tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của người Mỹ.

Ông cũng cho rằng bất kỳ một cuộc tấn công mạng nào nhằm vào Mỹ, Washington không nhất thiết phải đáp lại bằng một phản ứng trên không gian mạng mà có thể phản công bằng hoạt động quân sự trên không trên biển, trong không gian hoặc mặt đất.

Ông cho biết Tổng thống Barack Obama cũng khẳng định rằng có rất nhiều lựa chọn để đáp lại bất kỳ cuộc tấn công mạng nào nhằm vào Mỹ.

Lầu Năm Góc hồi tháng 4 đã trực tiếp cáo buộc các hacker quân sự Trung Quốc tấn công các hệ thống mạng quan trọng hàng đầu của nước Mỹ, mặc dù Bắc Kinh phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Những lời buộc tội và đe dọa trừng phạt của tướng Dempsey được đưa ra trong bối cảnh một cựu nhận viên CIA cho tiết lộ chương trình giám sát bí mật trên toàn thế giới của Mỹ, mà theo Edward Snowden, Mỹ đang khai thác mạng di động Trung Quốc để truy cập vào tin nhắn văn bản của các khách hàng.

"Trung Quốc nên thiết lập một ủy ban xem xét an ninh thông tin quốc gia càng sớm càng tốt",  Snowden nói với China Morning Post tuần trước.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)