Putin chỉ trích âm mưu lật đổ chế độ bằng máu ở Trung Đông

27/09/2012 06:50 Bảo Thành (Nguồn: AP)
(GDVN) - Tuyên bố này của ông Putin được cho là nhằm phản đối bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt chế độ của ông Assad trong bối cảnh cuộc nội chiến ở Syria ngày càng ác liệt.
AP ngày 26/9 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ với hành vi kích động bạo lực nhằm thay đổi chế độ ở Trung Đông trong một động thái chỉ trích lời kêu gọi lật đổ Tổng thống Syria Bashar Assad của phương Tây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hôm thứ Tư, Tổng thống Putin nói rằng cộng đồng quốc tế phải hành động trên một mặt trận thống nhất để giải quyết các căng thẳng ở Trung Đông.

Theo ông Putin, việc thay đổi chế độ bằng bạo lực chỉ dẫn tới tình trạng bất ổn ngày càng tăng.

Tuyên bố này của ông Putin được cho là nhằm phản đối bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt chế độ của ông Assad trong bối cảnh cuộc nội chiến ở Syria ngày càng ác liệt.

Phát biểu trước các nhà ngoại giao nước ngoài, Tổng thống Putin nói rằng những âm mưu vượt mặt Liên Hợp Quốc bằng hành động đơn phương chỉ dẫn tới “mất ổn định và hỗn loạn.”

Bảo Thành (Nguồn: AP)