Putin: Làm việc với Obama rất thú vị

04/09/2013 16:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông chủ Nhà Trắng được người đứng đầu điện Kremlin nhận xét là dễ gần, luôn biết địa vị của mình, biết mình muốn gì nhưng đồng thời cũng biết lắng nghe người khác. "Đối với tôi, làm việc với ông ấy rất thú vị", Tổng thống Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama.

Mối quan hệ cá nhân giữa 2 nhà lãnh đạo quyền lực hàng đầu thế giới, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin lại trở thành đề tài sôi nổi khi 2 ông giáp mặt nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 trong bối cảnh quan hệ 2 nước vẫn đang tồn tại những mâu thuẫn, bất đồng rất lớn xung quanh vấn đề Syria và cựu nhân viên tình báo Snowden.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 4/9 dẫn nguồn tin AFP cho biết, khi trả lời phỏng vấn báo chí ông Putin đã phủ nhận tin đồn rằng quan hệ cá nhân giữa ông với Obama đang cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Ngược lại Putin cho rằng ông Obama là người thẳng thắn và làm việc với ông ấy khá dễ chịu.

Putin miêu tả Obama là một người thực tế, giống như một doanh nhân, trong khi trao đổi thì rất thắng thắn, xây dựng và là một người rất đáng để nói chuyện.

Ông chủ Nhà Trắng được người đứng đầu điện Kremlin nhận xét là dễ gần, luôn biết địa vị của mình, biết mình muốn gì nhưng đồng thời cũng biết lắng nghe người khác. "Đối với tôi, làm việc với ông ấy rất thú vị", Tổng thống Putin khẳng định.

Khi cánh phóng viên đặt câu hỏi trong hội nghị G8 vừa rồi, cử chỉ của Putin và Obama khi hai ông gặp nhau có vẻ như quan hệ cá nhân giữa 2 người có gì đó căng thẳng, Tổng thống Nga tỏ ra ngạc nhiên: "Ngoài chính chúng tôi ra, ai có thể hiểu được chúng tôi đang nghĩ gì?"

Putin cho rằng mình không thấy bất cứ cử chỉ, điệu bộ nào của ông Obama cho thấy quan hệ giữa 2 người căng thẳng, và cá nhân ông cũng chư từng có những cử chỉ, điệu bộ như vậy.Hồng Thủy