Putin: "Medvedev chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng Nga"

02/12/2011 13:51 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) - "Dmitry Anatolyevich (Medvedev) chắc chắn sẽ là người đứng đầu chính phủ" - Thủ tướng Putin nói với các cử tri trong một cuộc tiếp xúc hôm 1/12.
Thủ tướng Vladimir Putin hôm 1/12 xác nhận, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012, Tổng thống mãn nhiệm Dmitry Medvedev sẽ thay thế vị trí của ông trong chính phủ mới.
Thủ tướng Nga Vladimir Putin
"Tôi muốn một lần nữa nhấn mạnh rằng nếu các cử tri tin tưởng chúng tôi cùng với chính phủ mới, hãy bỏ phiếu cho Đảng nước Nga và cho tôi ở vị trí Tổng thống Nga" - ông Putin nói với các cử tri rong một cuộc họp hôm 1/12.

"Dmitry Anatolyevich (Medvedev) chắc chắn sẽ là người đứng đầu chính phủ" - ông nói thêm.

Trong cuộc hội đàm với các cử tri, Thủ tướng Putin cũng lưu ý thêm rằng kế hoạch hiện đại hóa đất nước cần được thực hiện ở tất cả các khu vực và kêu gọi thay đổi trong cách phát triển kinh tế của Nga.

"Nga nên chấm dứt sự phụ thuộc vào dầu mỏ, khí đốt và nên thực hiện quá trình chuyển đổi mô hình phát triển sáng tạo" - Thủ tướng Putin nói.

Ngày 29/10, Thủ tướng Putin đã quyết định tham gia tranh cử chức Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/3 tới. 
Nguyễn Hường (theo Xinhua)