Putin, Poroshenko đạt được thỏa thuận ngừng bắn vô thời hạn ở Donbass

03/09/2014 19:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tuyên bố đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn ở khu vực Donbass.

Thông tấn RIA Novosti ngày 3/9 đưa tin, Văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn ở khu vực Donbass trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo RT, Tổng thống Nga và Ukraine đã đồng ý với các điều kiện để thiết lập một lệnh ngừng bắn dài hạn trong khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine.

Trong tuyên bố trên Twitter cá nhân ông Poroshenko cho biết, đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài không thời hạn với nhà lãnh đạo Nga và những bước để kết thúc chiến sự ở miền Đông Ukraine.

Chính quyền tự xưng của Donetsk cũng cho biết họ sẵn sàng tham gia vào thỏa thuận ngừng bắn với Kiev nếu chính quyền Ukraine dừng các cuộc pháo kích. 

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov xác nhận báo cáo trên khi cho biết hai nhà lãnh đạo đã đồng ý với phần lớn các biện pháp nhằm kết thúc nhanh chóng tình trạng bạo lực ở miền Đông Ukraine.

Theo Reuters, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy chiến sự đã dừng ở miền Đông Ukraine sau tuyên bố trên được đưa ra./.

Nguyễn Hường