Putin tặng quà sinh nhật đặc biệt cho Tổng thống Mỹ Bush cha

13/06/2014 13:21 Lê Dũng Cường
(GDVN) - Bức chân dung được nhà lãnh đạo Nga Putin gửi tặng cựu Tổng thống Bush là ảnh chụp ông George H.W. Bush lúc còn đang trai tráng.

Ngày 12/6/2014, báo Businessinsider của Mỹ đưa tin cho biết nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush cha) vào ngày 12/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tặng cựu lãnh đạo Mỹ một món quà đặc biệt kèm theo những lời chúc tốt đẹp.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (cha) nhảy dù mừng sinh nhật 90 tuổi

Báo Businessinsider viết có lẽ màn nhảy dù từ máy bay trực thăng của cựu lãnh đạo Mỹ George H.W. Bush không phải là phần đặc biệt nhất được cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush dón nhận trong ngày sinh nhật của mình vì cũng ngày này đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi đến ông một bức chân dung có ý nghĩa.

Vladimir Putin

Bức chân dung được nhà lãnh đạo Nga Putin gửi tặng cựu Tổng thống Bush là ảnh chụp ông George H.W. Bush lúc còn đang trai tráng, khi ông còn mang quan hàm thiếu úy của lực lượng Hải quân Hoa Kỳ.

Cũng trong ngày 12/6, Tổng thống Nga Putin đã có một cuộc điện thoại chúc mừng tới nhà cựu lãnh đạo quyền lực của Hoa Kỳ và người phát ngôn của ông George H.W. Bush đã xác nhận thông tin này trước báo giới vào ngày hôm qua.

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush khi còn trẻ

Trước đó, tài khoản Twitter phiên bản tiếng Anh của Điện Kremlia cũng đã đăng những lời chúc tốt đẹp dành cho ông George H.W. Bush.

Theo tin của AP, tron ngày sinh nhật mình, cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã thực hiện một cú nhảy dù bằng máy bay trực thăng từ độ cao 6000 foot dưới sự hỗ trợ của Mike Elliott - một cựu thành viên của Biệt đội nhảy dù Hiệp Sỹ Vàng của quân đội Mỹ.

Ông George H.W. Bush người được cho là người không sử dụng được chức năng hoàn toàn của đôi chân do vấn đề tuổi tác vốn có đam mê với hoạt động nhả dù, quân sự đã thiết lập kỷ lục cá nhân và thực hiện thành công nguyện vọng của mình.

Tiếp đất an toàn
Lê Dũng Cường