Putin trực tiếp quan sát diễn tập quân sự ở Sakhalin và Ngoại Baikal

16/07/2013 15:47 Quân Cơ (theo Tiếng nói nước Nga, TVzvezda)
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm khu vực đang diễn ra các hoạt động tập trận trong khuôn khổ cuộc thanh tra toàn diện lực lượng thuộc Quân khu Trung tâm và Quân khu Đông, Nga.

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin cho hay: Theo cơ quan thông tin báo chí điện Kremlin cho biết, ngày 16 tháng 7, Tổng thống sẽ đến bãi tập Uspensky, tỉnh Sakhalin. Ngày 17 tháng 7, ông Putin tới địa bàn thao trường số 247 Tsugol của Quân khu Đông tại khu vực Ngoại Baikal, giám sát giai đoạn cuối cuộc tập trận quy mô lớn.

Hoạt động kiểm tra toàn diện về sẵn sàng chiến đấu của quân khu Đông và Trung tâm được bắt đầu theo chỉ thị của tư lệnh tối cao ngày 13 tháng Bảy, 2013.

Ngày 16 tháng Bảy, tại Yuzhno-Sakhalinsk, Tổng thống Liên bang Nga sẽ tổ chức cuộc họp bàn sự phát triển của khu vực.

Cuộc họp sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Phát triển kinh tế, Bộ Năng lượng, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Phát triển khu vực, Cơ quan Thủy hải sản và một số công ty lớn.

Trong khi đó, trên một bản tin cập nhật, trang tin của BQP Nga nói rằng Tổng thống Putin cũng Bộ trưởng QP Seirgei Shoigu và đoàn tùy tùng đã có mặt tại tỉnh Sakhalin để giám sát diễn tập quy mô lớn.Quân Cơ (theo Tiếng nói nước Nga, TVzvezda)