Quái chiêu lừa đại gia lấy tiền đi thẩm mỹ của 2 kiều nữ

06/11/2012 16:07 Theo Vân Hương (Người Đưa Tin)
Với mục đích lấy tiền đi thẩm mỹ viện, tu bổ lại nhan sắc để tương lai có thể hạ gục được nhiều đại gia lắm tiền, hai ả đã dùng "vốn tự có" của mình.

Khi "kiều nữ" thả mồi

Câu chuyện bắt đầu từ việc Huỳnh Thị Hồng Nhung và Nguyễn Thị Yến Nhi (cùng sinh năm 1994, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) quen biết nhau qua một lớp học ngoại ngữ. Ngay từ những câu chuyện xã giao ban đầu, cả hai đã thấy hợp nhau về lối sống như ưa đi mua sắm ở các trung tâm hàng hiệu, thích đi các trung tâm thẩm mỹ để chăm chút nhan sắc...

Cũng chính sở thích lối sống quý tộc nên ngay khi còn đang trên ghế nhà trường, những đồng tiền "nhỏ giọt" từ gia đình không thể chu cấp đủ cho những lần đi vào các trung tâm thẩm mỹ đắt đỏ. Cả hai bàn nhau, chỉ có "tầm gửi" vào túi tiền của những đại gia thừa tiền thì mới đáp ứng được những điều kiện làm đẹp của hai ả. Nghĩ là làm, cả hai quyết định "tung chiêu", với kế hoạch lấy kinh phí trong chuyến đi thẩm mỹ viện hút mỡ bụng đầy tốn kém sắp tới.

Muốn lừa tình lấy tiền, Hồng Nhung tự nhủ là con gái phải giữ được chữ "trinh", câu được cá mà chẳng mất "cái ngàn vàng" mới là "đẳng cấp". Đắn đo nhiều phương án, cuối cùng Hồng Nhung quyết định, chỉ có kết hợp với một "tiểu yêu tinh" khác mới dễ dàng thực hiện được "âm mưu" của mình. Nhung chợt nhớ ra Trân (chưa rõ lai lịch), một dân chơi mà Nhung tình cờ quen biết. Nghe xong "kế hoạch ma quái" của Nhung, Trân thấy cũng "có lý", nên gật đầu đồng ý ngay. Theo đó, cả hai sẽ tạo ra một kịch bản người hô kẻ hứng, để có cơ hội sẽ cuỗm ngay đồ đạc của con mồi, rồi tìm cách chuồn.

"Con mồi" đầu tiên mà Nhung nghĩ đến là anh Nguyễn Văn T (SN 1994, TP.HCM), vốn là một đại gia trẻ mà Nhung quen qua một người bạn. Chỉ qua một vài tin nhắn, mấy cuộc trò chuyện "giả nai", T đã thấy cảm mến và ngỏ ý muốn làm bạn bè lâu dài với Nhung. Hồng Nhung đề nghị anh T đi uống cà phê tại một quán sang trọng. Khi cuộc trò chuyện giữa chừng, Trân xuất hiện vờ đến làm quen, rồi tỏ ý cạnh tranh với Hồng Nhung. T thấy mình bỗng nhiên "đắt giá" nên rất hãnh diện.

Chân dung cặp đôi "kiều nữ" Hồng Nhung và Yến Nhi.

Sau những câu chào hỏi xã giao và hỏi thăm về công việc, Trân ngỏ ý mượn điện thoại của T gọi cho một người bạn để nói chuyện, vì "không hiểu sao máy điện thoại lại hết pin". T đưa ngay, nhưng tỏ ra cảnh giác với những "người bạn lạ" này, anh T không hề rời mắt khỏi chiếc điện thoại của mình. Ngửi thấy mùi cảnh giác, Hồng Nhung và Trân trả điện thoại, đánh bài chuồn thẳng.

Chuyến "ra quân" đầu tiên thất bại, vẫn không nhụt chí, Nhung quyết định lên kế hoạch cho vở kịch tiếp theo. Lần này cô ta tìm đến người bạn hợp cạ Nguyễn Thị Yến Nhi. Bởi theo con mắt "nhà nghề" thì Yến Nhi khá xinh đẹp, có nhu cầu ăn chơi, thích mua sắm, đi thẩm mỹ viện nên rất cần tiền. Nhưng điều quan trọng là Nhi có "tố chất" của một "yêu nữ" có thể diễn kịch rất đạt trong mọi hoàn cảnh. Hồng Nhung hẹn gặp Yến Nhi ở một quán cà phê để bàn bạc, và kế hoạch diễn kịch tương tự được cả hai thống nhất.

Ngày 25/10, Hồng Nhung hẹn anh T đến quán cà phê trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP. HCM) để tâm sự, T đồng ý ngay. Hồng Nhung và Yến Nhi đến gần nơi quán đã hẹn, sau đó Hồng Nhung xuống xe đi bộ vào quán. Một lúc sau Hồng Nhung vờ gọi điện thoại cho Yến Nhi đến. Cả 3 giới thiệu làm quen, được khoảng 15 phút thì cả 2 kiều nữ nháy nhau "tung chiêu". Yến Nhi vờ mượn điện thoại anh T để ra đón bạn ngoài cổng, nghĩ lần trước đề phòng nhưng không bị mất điện thoại, nên lần này anh T tin tưởng đưa ngay cho cô bạn vừa quen. Thấy cơ hội đã đến, Hồng Nhung liên tục bắt chuyện hỏi han anh T, nói đủ chuyện trên trời dưới đất, khiến anh T quên bẵng rằng cô bạn cầm điện thoại của mình đã "đi mãi không về".

Ngồi chờ mãi vẫn không thấy Nhi quay lại, linh cảm đã bị lừa, anh T vội ra ngoài xem, nhưng nhìn trước ngó sau vẫn không thấy. Để thêm logic cho kịch bản, Hồng Nhung lại làm bộ gọi vào máy của cô bạn mình thì nghe chuông "tò te tí". Hồng Nhung tiếp tục dẫn anh T đến những địa chỉ từng gặp để tìm Yến Nhi, nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, để có bằng chứng ngoại phạm, Hồng Nhung đã đích thân cùng anh T đến đồn công an trình báo vụ việc, và nhờ công an can thiệp đi truy tìm "kẻ lừa đảo".

Bẽ bàng với chiêu lừa rởm

Nhưng yêu nữ Kiều Thị Hồng Nhung không ngờ được rằng, kịch bản lừa đảo đầu tay của đời mình, ngay từ những lời khai báo đầu tiên đã bị các cán bộ điều tra đọc vị. Bằng chứng đầu tiên "tố cáo" Hồng Nhung là trong sim điện thoại chỉ duy nhất lưu một số. Những cán bộ điều tra cho rằng một người con gái như Hồng Nhung không thể chỉ có một người quen. Kiểm tra trong những cuộc gọi đi hay đến cũng đều không có số liên lạc mới nhất, hơn nữa hộp thư đến và đi cũng đều trống rỗng.

Nghi ngờ Hồng Nhung có liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã "tế nhị" thẩm vấn nhưng kiều nữ gian manh vẫn một mực từ chối, cho rằng cơ quan điều tra đã nhầm. Để chứng minh, Hồng Nhung còn đưa ra cái mác sinh viên trong sạch, không phải "bán rẻ bản thân chỉ vì cái điện thoại giá chục triệu bạc". Những lời giả nai của "kiều nữ" trẻ lắm mánh đã gây không ít khó khăn cho các cán bộ điều tra.

Trong buổi làm việc lần thứ 2, Hồng Nhung vẫn một hai không chịu công nhận hành vi phạm pháp của mình, mặc dù cơ quan điều tra có đầy đủ chứng cớ. Lần này, các cán bộ điều tra tiếp tục cho Hồng Nhung ra về. Nhưng để "kẻ thứ 2" lộ diện, các cán bộ điều tra đã làm một mẹo nhỏ, khiến can phạm tự thú tội. Về nhà Hồng Nhung đã lên mạng chat với Yến Nhi, thì được biết cô bạn đã bán chiếc điện thoại của anh T với giá hơn 9 triệu đồng, nhưng cũng là dân "ma cáo" nên Yến Nhi chỉ "khai" với Hồng Nhung là bán được 7,9 triệu đồng. Nhi đã lấy 1.250.000 đi trả nợ, số còn lại Yến Nhi vẫn giữ, vì chưa gặp được Hồng Nhung để chia lại.

Qua những dòng tin nhắn Hồng Nhung có dặn Yến Nhi rằng, hãy cẩn thận hành tung khi ra ngoài, nhớ xóa hết nhật ký chat để không bị công an phát hiện. Cả 2 kiều nữ ma quái không ngờ được rằng, tất cả những cuộc trò chuyện bí mật của mình đã bị công an theo dõi.

Trong cuộc làm việc thứ ba, các điều tra viên đã phục hồi lại những dòng trò chuyện qua mạng của cả hai. Trước những những chứng cứ không thể chối cãi, cô sinh viên gian xảo đã phải bẽ bàng thú nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Vân Hương (Người Đưa Tin)