Quân đội Hàn Quốc bắt đầu tăng cường tuyển phụ nữ

21/02/2014 07:26 Hồng Thủy
(GDVN) - Phụ nữ sẽ có thể tham gia phụ vụ trong tất cả các quân binh chủng trong quân đội, kể cả pháo binh và tăng thiết giáp, bắt đầu từ năm nay.
Nữ quân nhân Hàn Quốc.

Korea Times ngày 20/2 đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua thông báo, phụ nữ sẽ có thể tham gia phụ vụ trong tất cả các quân binh chủng trong quân đội, kể cả pháo binh và tăng thiết giáp, bắt đầu từ năm nay.

Ngoài ra, 20 nữ học viên sẽ được nhận vào học viện Quốc phòng Hàn Quốc vào năm 2015, lần đầu tiên họ nhận học viên nữ kể từ khi thành lập năm 1968.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc có kế hoạch tăng số lượng sỹ quan, hạ sỹ quan nữ lên 7% và 5% tổng số lực lượng trong biên chế vào năm 2015.

Các nữ sĩ quan mới năm nay sẽ được điều về các đơn vị pháo binh và phòng không. Tại các đơn vị tăng thiết giáp, các sĩ quan nữ sẽ tham gia chương trình thử nghiệm và sau đó sẽ quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể.

Hiện tại vẫn có 5 binh chủng không nhận nữ sỹ quan, binh sĩ, gồm thủy quân lục chiến, công binh nước, cứu hộ, tình báo và cứu hộ đặc biệt của không quân do những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe về thể lực và khả năng chịu đựng.

Các nữ thủy thủ cũng không thể phục vụ trên tàu ngầm do không gian phòng hạn chế.

Hồng Thủy