Quân đội Hàn Quốc thẳng thừng cảnh báo lại Bắc Triều Tiên

08/03/2013 14:35 Lê Dũng
(GDVN) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng đã lên tiếng khẳng định chính quyền và quân đội của bà sẽ phản ứng mạnh mẽ với các hành động khiêu kích có tính chất liên tục của Bắc Triều Tiên...
Báo chí Hàn Quốc cho biết, trước các diễn biến mới nhất về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là tuyên bố hủy bỏ thỏa ước ngừng chiến, cắt đứt đường dây nóng giữa hai miền của Bình Nhưỡng, quân đội Hàn Quốc cũng đã thẳng thừng cảnh báo chính quyền của Kim Jong Un.

Quân đội Bắc Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa lên tiếng khẳng định rằng những lời đe dọa của Triều Tiên không có giá trị, đồng thời cảnh báo rằng nếu Bắc Triều Tiên phát động tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ thì chế độ cầm quyền ở quốc gia này sẽ không có cơ hội tồn tại.

Trước đó, Bình Nhưỡng dường như liên tục đưa ra những lời đe dọa nhằm và Hàn Quốc, đồng minh Mỹ và chính thể Liên Hợp Quốc sau khi tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới thông qua các biện pháp mới để trừng phạt Bắc Triều Tiên sau khi nước này tiến hành thử nghiệm nổ hạt nhân vào đầu tháng 2 vừa qua.

Cũng trong sáng nay 8/3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng đã lên tiếng khẳng định chính quyền và quân đội của bà sẽ phản ứng mạnh mẽ với các hành động khiêu kích có tính chất liên tục của Bắc Triều Tiên trong thời gian gần đây.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

"Tình trạng an ninh của chúng ta đang rất nghiêm trọng. Bắc Triều tiên đang đẩy mạnh thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa, đồng thời đe dọa hủy bỏ hiệp ước đình chiến" - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã phát biểu như vậy khi tham dự lễ tốt nghiệp của các học viên quân sự tại tổng hành dinh Gyeryongdae.

"Không chỉ căng thẳng với Bắc Triều Tiên, tranh chấp lãnh thổ và chạy đua vũ trang ở Đông Bắc Á cũng đang phức tạp và gia tăng đáng kể. Quân đội Hàn Quốc phải luôn ý thức và sẵn sàng đối phó với những thách thức và tình huống mới" - Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói thêm.
Lê Dũng