Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu thông tin dự báo thời tiết tại Syria

31/07/2012 13:26 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Sức và hướng gió, nhiệt độ không khí, độ ẩm rất có ảnh hưởng không nhỏ tới độ chính xác của pháo binh, tên lửa khi tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết một hợp đồng với cơ quan dự báo khí tượng địa phương mà theo đó, lực lượng pháo binh, tên lửa và không quân nước này sẽ nhận được các tin dự báo thời tiết chi tiết trong 36 giờ tới tại Syria.

Giao tranh tại Homs, Syria.

Theo tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, trước đó cơ quan khí tượng này đã từng cung cấp thông tin dự báo thời tiết chi tiết tại khu vực đông-nam và miền bắc Iraq, nơi các nhóm người Kurd hoạt động, cho quân đội nước này. 

Tuy nhiên, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện muốn có được thông tin chi tiết về diễn biến thời tiết trong lãnh thổ Iraq và toàn bộ đất nước Syria.

Tờ Hurriyet cho hay, các thông tin chính xác về sức và hướng gió, nhiệt độ không khí, độ ẩm rất có ảnh hưởng không nhỏ tới độ chính xác của pháo binh, tên lửa khi tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa. Độ chính xác của điều kiện thời tiết ảnh hưởng tới khả năng đánh trúng mục tiêu của tên lửa tầm xa là 67%.

Theo các phương tiện truyền thông quốc tế, sáng ngày 30/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa đã điều động xe bọc thép, pháo phòng không và binh sĩ tới tỉnh Kilis, tiếp giáp thành phố Aleppo của Syria. 

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ dùng vũ lực để chống lại các phiến quân người Kurd ở miền bắc Syria. 

Trong khi đó, tại Aleppo, cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy vẫn tiếp diễn. 

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)